ภาพบางภาพไม่จำเป็นต้องมีคำบรรยายใดๆ คุณก็สามารถเข้าใจและสัมผัสได้ถึงอารมณ์ความรู้สึกของคนที่อยู่ในภาพได้เป็นอย่างดี และมันยิ่งสะเทือนใจหากคุณได้รู้เรื่องราวที่อยู่ในภาพนั้น

เช่นเดียวกับภาพคุณตาที่นอนร้องไห้อยู่ข้างเตียงของหลานสาว เมื่อรู้ว่าเธอกำลังจะจากไปในไม่ช้าเพราะไม่อาจต้านทานมะเร็งร้ายได้

Ally Parker มีลูกสาววัย 5 ขวบ ที่กำลังจะพ่ายแพ้ต่อโรคมะเร็งสมอง ขณะที่พ่อของเธอ Sean Peterson ก็กำลังป่วยหนักด้วยโรคเซลล์ประสาทสั่งการเสื่อม และอาจจะจากไปในไม่ช้านี้เช่นกัน

 

 

นั่นเท่ากับกับว่า Ally กำลังเผชิญหน้ากับความกลัวที่จะต้องสูญเสียทั้งลูกสาวและคุณพ่อในเวลาไล่เลี่ยกัน หรืออาจจะห่างกันไม่กี่สัปดาห์ด้วยซ้ำ

ดังนั้นคุณแม่จึงตัดสินใจโพสต์ภาพลูกสาวลงในเฟซบุ๊กเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมี Sean พ่อของเธอนอนร้องไห้อยู่ข้างๆ เตียงของลูกสาว

ใบหน้าของ Sean เห็นได้ชัดว่าเขารู้สึกเจ็บปวดมากแค่ไหน เมื่อรู้หลานสาวผู้เป็นที่รักต้องจากไปก่อนวัยอันควร เช่นเดียวกับสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ ที่ทรมานใจไม่แพ้กัน แต่พวกเขาต้องอดทนไว้เพื่อปลอบใจกันและกัน

 

 

สำหรับเด็กน้อย Braylynn Lawhon เธอได้รับการวินิจฉัยเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ปีที่ผ่านมาว่าเป็น Diffuse Intrinsic Pontine Glioma ซึ่งเป็นมะเร็งสมองชนิดร้ายแรง ไม่มีวิธีรักษาและไม่มีอัตราการรอดชีวิต

ตอนนี้อาการของเธอแย่ลงอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่คุณหมอเองก็พยายามอย่างหนักในการบรรเทาความเจ็บปวดให้กับเธอเท่าที่จะทำได้

แน่นอนว่าคนที่เจ็บปวดจนไม่รู้จะหาคำใดมาบรรยายคือ Parker แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็ยังรวบรวมความกล้าในการแบ่งปันประสบการณ์อันเจ็บปวดในเฟซบุ๊กเพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงโรคร้ายนี้มากขึ้น

 

 

“เราทุกคนคิดว่าพวกเขาจะมีอายุยืนกว่าเรา และเราไม่คิดเลยว่า Braylynn ลูกสาวที่มีค่าที่สุดในชีวิตของฉันจะเป็นคนแรกที่จากไป…” Parker เขียนในเฟซบุ๊ก

เธอบอกอีกว่า “ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับเรา แต่ฉันไม่สามารถอธิบายได้ว่าปีนี้มันมันยากเย็นแค่ไหนและเรากำลังเผชิญกับมันอยู่”

“ในไม่กี่วันข้างหน้านี้ ฉันต้องจัดงานศพให้เด็กหญิงตัวน้อยคนนี้ และอีกประมาณหนึ่งเดือนหรือไม่กี่สัปดาห์ถัดไป ฉันต้องจัดงานศพของคุณพ่อด้วย”

 

 

เธอบอกอีกว่า “ทั้งคู่เป็นฮีโร่ของฉัน แต่พวกเขากำลังจะหายไปในปีเดียวกัน ฉันไม่เข้าใจว่าเร่ื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นกับเราได้อย่างไร? และเราจะทำอะไรกับเรื่องนี้ได้บ้าง?”

“ทำไมพวกเขาต้องจากเราไป? ฉันไม่คิดว่าจะมีเหตุผลอยู่เบื้องหลังเรื่องเลวร้ายนี้ ต่อให้มีฉันก็ไม่อยากจะเชื่อ โลกใบนี้มันช่างน่ากลัวเหลือเกิน”

อย่างไรก็ตาม เมื่อครอบครัวที่น่าสงสารได้ยินว่ามีการทดลองในเม็กซิโกเกี่ยวกับโรคร้ายที่ลูกสาวเผชิญอยู่ พวกเขาตัดสินใจระดมเงินผ่านเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อสนับสนุนการทดลองดังกล่าว เพราะนี่คือความหวังเดียวในตอนนี้

 

 

ต่อมาคุณแม่ได้อัปเดตอาการลูกสาว บอกว่า “Braylynn ยังอยู่ที่นี่กับเรา ชีพจรยังคงแข็งแรง การทำงานของอวัยวะต่างๆ ยังปกติดี”

Parker บอกว่าตอนนี้เธอมุ่งมั่นที่จะสร้างความตระหนักให้กับผู้คนและเปิดระดมทุนสำหรับ DIPG บนหน้าเพจเฟซบุ๊ก Braylynn’s Battalion

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...