ว้าว!! พบกับสนามบินของญี่ปุ่น ที่มาในธีมของ ‘นักสืบโคนัน’ งานนี้อลังเว่อร์

และแล้วประเทศญี่ปุ่นก็เกิดไอเดียปิ๊ง สร้างสนามบินโคนันขึ้นมา เพื่อเป็นเกียรติแด่อาจารย์โกโจ อาโอยามา ผู้ให้กำเนิดการ์ตูนเรื่อง โคนัน นั่นเอง

 

aa1

 

aa10

 

และต้องขอบอกเลยว่า ไม่ว่าจะมองไปทางซ้ายหรือทางขวา เราจะเห็นสนามบินตกแต่งไปด้วยธีมโคนัน งานนี้แฟนๆ ได้ฟินกันถ้วนหน้าเลยล่ะเมี๊ยว

 

aa11

 

aa12

 

aa13

 

ในตอนนี้ทางสนามบินเขาก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ที่เมืองทตโตะริ ประเทศญี่ปุ่น นะจ๊ะเมี๊ยว

 

aa2

 

aa3

 

aa4

 

แถมยังมีรายงานมาอีกนะว่า ก่อนหน้านี้เคยมีเครื่องบินพิมพ์ลายตัวการ์ตูนน่ารักออกมาแล้ว แต่ตอนนี้มันจะไม่ได้อยู่แค่บนกระดาษ หรือเครื่องบินอีกต่อไป แต่เราจะได้เห็นการ์ตูนเหล่านี้กระจายอยู่ทั่วสนามบินเลยล่ะเมี๊ยว

 

aa4

 

aa6

 

aa7

 

ณ ตอนนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้มีการเปิดท่าอากาศยานทตโตะริ แซนด์ดูนส์โคนัน ซึ่งเป็นการนำชื่อของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มาตั้งเป็นชื่อของสนามบิน พร้อมกับตกแต่งทั้งสนามบินจากการ์ตูนเรื่อง โคนัน ไม่ว่าจะเป็นแผนที่, รถเมล์รับส่งในสนามบิน, ป้ายบอกทาง และป้ายสนามบิน

 

aa8

 

aa9

 

อีกทั้งภายในสนามบิน ก็จะมีภาพของนักสืบจิ๋วโคนันติดทั่วไปตามทางเดินเต็มไปหมด ไปจนถึงสายพานรับประเป๋า รวมทั้งพื้นสนามบินที่เป็นรูปภาพสามมิติของโคนันอีกด้วยเมี๊ยว

 

เรียกได้ว่าเป็นการโปรโมท รวมไปถึงให้เกียรติกับสถานที่ชื่อดัง และผู้สร้างสรรค์การ์ตูนยอดฮิตอย่าง โคนัน อีกด้วย สุดยอดไปเลยเมี๊ยว

ที่มา : kotaku

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....