สาวผู้มีผิวเหี่ยวย่น แม้จะมีอายุเพียง 26 ปี ไม่ย่อท้อต่อความฝัน จนได้เป็นนางแบบอาชีพ!!

ทุกคนนั้นล้วนแล้วแต่มีความฝันเป็นของตัวเอง บางคนก็เลือกที่จะวิ่งตามหาอย่างไม่ท้อไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน แต่สำหรับบางคนก็ปล่อยให้ความฝันหลุดลอยไปพร้อมกับพลังในตัวเองที่ลดลงทุกวัน แต่สำหรับเธอคนนี้ไม่มีวันที่จะปล่อยให้ความฝันหลุดมือไปอย่างแน่นอน

เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นนางแบบ แต่อุปสรรคของเธอนั้นคือการมีผิวหนังที่เหี่ยวย่น แม้ว่าเธอจะอายุเพียงแค่ 26 ปีเท่านั้น เธอต้องต่อสู้กับความลำบากมากมายและเธอจะมาเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังท้อ ให้ลุกขึ้นทำตามความฝัน ในแบบที่เธอทำนั่นเอง

 

Sara Geurts ตอนนี้เธอมีอายุได้ 26 เธอประสบกับภาวะทางพันธุกรรมที่ทำให้เธอมีผิวหยาบกร้านและเหี่ยวย่นเกินกว่าอายุที่มีชื่อเรียกว่ากลุ่ม Dermatosparaxis Ehlers-Danlos Syndrome (EDS) แต่กระนั้นก็ไม่ได้ทำให้เธอล้มเลิกความตั้งใจที่อยากจะเป็นนางแบบ

 

Sara บอกว่าว่าผู้ที่เป็นภาวะ Ehlers-Danlos จะมีผลต่อข้อต่อและผิวหนังตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้เธอข้อต่อไม่แข็งแรงและเคลื่อนไหวไม่สะดวกมากนัก ด้วยเหตุนี้ทำให้บางคนใช้ชีวิตอยู่บนรถ Wheelchairs เพียงอย่างเดียว

ภาพนี้เป็นตอนที่เธออยู่มัธยมในปี 2005

 

เมื่อ Sara เติบโตขึ้นความเจ็บปวดและความยากลำบากในการชีวิตก็เพิ่มขึ้น เธอเลิกที่จะใส่เสื้อผ้าที่แน่นจนเกินไปเพราะมันทำให้ผิวหนังของเธอได้รับอาการบาดเจ็บ

ภาพเมื่อ Sara ยังเป็นเด็ก

 

ผู้ป่วยภาวะ Ehlers-Danlos ส่วนใหญ่มักใช้ยาแก้ปวดในการเยียวยาอาการต่างๆ แต่เธอนั้นเลือกที่จะให้วิธีธรรมชาติเช่นการนวดบำบัด การฝังเข็ม รวมไปถึงการใช้กัญชา

 

อาการของภาวะ Ehlers-Danlos นั้นเริ่มแสดงให้เห็นตอนเธออายุได้ 7 ขวบ เมื่อแพทย์ได้ตรวจสอบก็วินิจฉัยว่าเธอเป็นนี้  ในตอนมัธยมปลายเธอพยายามที่จะปกปิดมัน เธอไม่ต้องการให้ใครมาซักถามเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

แต่เมื่อเธออายุได้ 22 ปี เธอได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนตัวเอง เธอเลือกที่จะหลุดออกจากความกลัว ในปี 2016 นั้น Sara ได้รวบรวมความกล้าหาญส่งรูปถ่ายของตัวเองไปสู่โปรเจค ​​Love Your Lines ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้ผู้หญิงมีความไม่สมบูรณ์ได้แสดงถึงความงามในตัวเอง

 

และเธอก็ต้องตกตะลึงกับการไลค์ถึง 25,000 ครั้ง ที่มีให้แก่ภาพของเธอ มันน่ามหัศจรรย์มากๆ เธอร้องไห้ด้วยความดีใจ มันเป็นการเดินทางที่ยากลำบากของเธอ และในตอนนี้เธอมองร่ายกายของเธอต่างไปจากเดิมแล้ว

 

เธอไม่อายแล้วที่จะปกปิด เธอทุ่มเทในกับสิ่งที่เธอรักและพร้อมที่จะให้กำลังใจกับผู้คนที่ประสบภาวะเดียวกับเธอ

 

ในตอนเด็กนั้นเธอรู้สึกอายและไม่ปลอดภัยกับสิ่งที่ร่างกายเธอเป็น แต่ในตอนนี้เธอมีความมั่นใจที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

“ฉันพยายามที่ปกปิดมันมาโดยตลอด ฉันไม่อยากที่พูดถึงเรื่องในอดีต เพราะตอนนี้ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่สวยงามที่สุด”

 

#เหมียวหน่า ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภาวะ EDS และคนที่รู้สึกว่าตนเองผิดปกติทุกคนเลยนะ

เชื่อว่าทุกคนสามารถที่จะเป็นตัวของตัวเองได้เสมอ สู้ๆ นะ

ที่มา mirror

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....