เป็นอีกเหตุการณ์ที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2560 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง มีการประกาศจากสายการบิน China Southern Airlines ไฟลท์ CZ380 ซึ่งมีเหตุขัดข้องทำให้ต้องดีเลย์ไป 5 ชั่วโมง

โดยตามตารางการบิน เครื่องบิน Airbus 320 จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง และมุ่งหน้าสู่สนามบินกวางเจาตอนเวลา 15.05 น.

 

 

ทว่าช่วงที่ลูกเรือลำเลียงผู้โดยสารขึ้นเครื่องนั้น ได้มีหญิงชราแซ่ฉิ๋ววัย 80 ปี โยนเหรียญจำนวนหนึ่งเข้าไปในบริเวณใบพัดของเครื่องยนต์โดยเธอให้เหตุผลว่า ‘เป็นโชคลาภที่จะทำให้เดินทางปลอดภัย’

ทำให้ไฟลท์ดังกล่าวถูกเลื่อนออกไปนานหลายชั่วโมง แม้แต่ผู้โดยสารที่ขึ้นเครื่องไปก่อนหน้าแล้วก็ต้องดีเลย์ไปตามๆ กัน เพราะเจ้าหน้าที่จำเป็นที่จะต้องตรวจเช็คความเรียบร้อยของใบพัดเครื่องยนต์ก่อน

 

 

นานหลายชั่วโมงกว่าที่เจ้าหน้าที่จะตรวจตราความปลอดภัยของเครื่องยนต์ทุกอย่างเสร็จ ทำให้ไฟลท์นี้ต้องเลื่อนเวลาการเดินทางออกไปเป็นตอน 17.52 น. และไปถึงกวางเจาตอนเวลา 20.14 น.

China Southern Airlines ได้ออกมาชี้แจงว่า ผู้โดยสารวัย 80 ปีคนดังกล่าวจะถูกดำเนินคดีตามกฎการบินพลเรือน ซึ่งอาจก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมตามมาได้

 

ที่มา: SCMP

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์