เพราะเครื่องดีเลย์ทำให้ทหารหนุ่มได้สัมผัสวินาทีที่ลูกลืมตาดูโลก งานนี้เฮทั้งสนามบิน!!


การที่เครื่องบินดีเลย์ เป็นสิ่งที่ปวดใจสำหรับผู้ที่ต้องประสบพบเจอ เพราะว่ามันทำให้การเดินทางของเราเป็นเรื่องที่ช้าลงไปอีก แต่ว่าบางทีความล่าช้าของมันก็กลายเป็นเรื่องที่ดีที่สุดสำหรับชีวิตของคนๆ หนึ่ง

เหมือนกับเหตุการณ์นี้ที่ทหารคนหนึ่งได้มีโอกาสเห็นลูกตอนที่ลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรก และจะไม่สามารถทำเช่นนั้นได้หากไม่มีการดีเลย์เกิดขึ้น…

 

 

การที่ได้อยู่ในห้องคลอดในวินาทีที่ลูกของเขาจะร้องไห้เป็นครั้งแรก คือสิ่งที่เป็นปรารถนาสูงสุดของนายทหารนามว่า Brooks Lindsey ที่อยากจะทำ

ซึ่งเมื่อได้ข่าวว่า Haley ภรรยาของเขาใกล้จะถึงกำหนดคลอด เขาก็ตระเตรียมจองตั๋วเครื่องบินจากเมืองเอลแพโซ รัฐเท็กซัสที่เขาประจำการอยู่ เพื่อจะกลับไปที่เมืองแจ็กสัน รัฐมิสซิสซิปปี บ้านเกิดที่เป็นเสมือนกับแหล่งพักพิงทั้งกายและใจ แต่ก็จำต้องมาแวะเปลี่ยนเครื่องที่เมืองดัลลัสซะก่อน

 

 

ทว่าก็เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อ Haley มีความจำเป็นที่จะต้องคลอดก่อนเวลาที่กำหนดเอาไว้ ขณะเดียวกันก็มีความโชคร้ายครั้งใหญ่ถาโถมเข้าใส่ Brooks เพราะเที่ยวบินของเขาเกิดดีเลย์ขึ้นมาอย่างกะทันหัน จึงทำให้เขาหมดสิทธิ์ที่จะไปอยู่ในห้องคลอดกับภรรยาไปโดยปริยาย

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดดูราวกับเป็นฝันร้ายที่ยากจะลืมเลือนสำหรับทหารหนุ่มคนนี้ แต่ว่าจริงๆ แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นกลับเป็นพรอันประเสริฐให้แก่เขามากกว่า

 

 

เพราะถ้าหากเขาขึ้นเครื่องตามกำหนดเวลาแล้วกำลังเดินทางอยู่ เขาก็คงไม่อาจจะรู้ข่าวการคลอดก่อนกำหนดของภรรยา และไม่อาจได้เห็นการลืมตาครั้งแรกของลูกผ่านทาง Facetime ที่แม่ของเขาถ่ายมาให้

จริงๆ แล้วเขามีกำหนดจะขึ้นเครื่องเวลา 3.55 น. แต่ว่ามันเหมือนเป็นโชคครั้งใหญ่ที่เกิดดีเลย์ขึ้นทำให้เขาต้องขึ้นเครื่องอีกทีในเวลา 5.45 น. เพราะถ้าหากไม่มีการดีเลย์เกิดขึ้น เขาก็คงอยู่บนเครื่องบินและไม่สามารถจะดูวินาทีสำคัญของลูกผ่านทาง Facetime ได้” Haley ผู้เป็นภรรยาและคุณแม่มือใหม่ กล่าว

 

 

ในเวลานั้น Brook นั่งดูการกำเนิดของลูกเขาอยู่ภายในสนามบินอย่างใจจดใจจ่อ และ Tracy Dover ผู้โดยสารอีกคนที่เดินทางเที่ยวบินเดียวกับนายทหารคนนี้ก็ได้บันทึกวินาทีแห่งความปลื้มปีติของเขาเอาไว้ รวมทั้งยังได้ร่วมลุ้นแสดงความดีใจกับคุณพ่อมือใหม่คนนี้อีกด้วย

 

วินาทีแห่งความปีติของทหารหนุ่มคนนี้

 

ทันทีที่ได้ยินเสียงร้องของเด็กผู้บริสุทธิ์เป็นครั้งแรก Brook ก็ดีใจจนแทบจะกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ขณะเดียวกันผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่รับรู้เรื่องราวของเขาก็ต่างแสดงความยินดีกับชีวิตใหม่ที่เกิดขึ้นลืมตาขึ้นมาดูโลกใบนี้ด้วย

 

 

พวกเราดีใจกับเขามากจริงๆ และฉันอยากที่จะแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้ผู้คนได้รับรู้ เพื่อเป็นเกียรติแก่ลูกของเขา และเพื่อเกียรติแห่งความเป็นทหารของเขา ที่ต้องเสียสละตัวเองไปอยู่ต่างถิ่นต่างแดนเพื่อจะปกป้องแผ่นดินของพวกเราเอาไว้” Tracy กล่าว

 

 

เด็กหญิง Fritz Anne Lindsey  ได้ถือกำเนิดขึ้นมาในเวลา 5.23 น. และในที่สุด Brook ก็ได้เดินทางมากอดลูกสาวของเขาหลังจากนั้นไม่นานนัก เรื่องราวของเขาได้กลายเป็นเรื่องที่อบอุ่นหัวใจแก่ผู้ที่พบเห็น อีกทั้งยังแสดงให้เห็นว่าในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีอยู่เช่นเดียวกัน…

 

ที่มา: inspiremore, lifebuzz


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ฮ่าฮ่า ฮ่าฮ่า
0
ฮ่าฮ่า
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
โกรธ โกรธ
0
โกรธ
อิหยังว๊ะ อิหยังว๊ะ
0
อิหยังว๊ะ
น่ารัก น่ารัก
0
น่ารัก
เหมียวจิวยี่

0 ความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ