ไม่ว่าใครต่างก็ใฝ่ฝันอยากที่จะเป็นเศรษฐีเงินล้าน…แต่มันจะมีความหมายอะไรหากเราได้แค่ฝัน แต่ไม่ยอมลงมือทำซักที

เช่นเดียวกับหนูน้อย Junior Wyatt วัย 8 ขวบ ที่เริ่มต้นเส้นทางสู่เศรษฐีเงินล้านด้วยการ ‘ขายไข่ไก่’ จนสามารถหาเงินได้เองมากถึงปีละ 570,000 บาท!! (เฉลี่ยโดยรวมเดือนละ 47,500 บาทเลยนะเนี่ย)

จากจุดเริ่มต้นมาจนถึงการตั้งบริษัทอย่างจริงจังในชื่อ Mr Free Range ขึ้นมา โดยทำการร่วมตั้งบริษัทกับคุณแม่ และมีทุนจดทะเบียนเพียงแค่ 430 บาทเท่านั้น

 

 

โดยน้อง Junior จะขายไข่ไก่ในราคา 87 บาท สำหรับ 6 ฟอง 152 บาท สำหรับ 12 ฟอง และ 262 บาท สำหรับ 30 ฟอง

ซึ่งไข่ที่นำมาขายก็จะรับซื้อมาจากฟาร์มที่อยู่ในละแวกบ้านของเขาเอง และตอนนี้หนูน้อย Junior ก็สามารถขายไข่ไปได้แล้วมากกว่า 750 ฟอง!!

 

 

ความคิดที่จะเปิดบริษัทขายไข่นี้ ได้มาจากการชมรายการสารคดี ‘How’d You Get So Rich’ จากช่อง Channel 4 และมันก็กลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้หนูน้อย Junior อยากเป็นเศรษฐีขึ้นมา

 

 

ในทุกๆ วันที่มีออร์เดอร์สินค้า Junior จะเป็นคนออกไปส่งไข่ด้วยตัวเองถึงหน้าบ้านของลูกค้า ซึ่งลูกค้าแต่ละคนก็จะเป็นผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้าน Tamworth มณฑล Staffordshire โดยมีคุณแม่เป็นคนสร้างแฟนเพจเฟซบุ๊คขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการขาย

และเงินก้อนแรกที่เขาได้มาก็ได้นำไปซื้อเสื้อที่ใช้แข่งในการแข่งขัน Champions League ของทีม Liverpool “นั่นคือเป้าหมายแรกของผม และจากนี้ไปผมจะเก็บที่ได้มาและกลายเป็นเศรษฐี” Junior กล่าว

“ความใฝ่ฝันของผมก็คืออยากจะประสบความสำเร็จ และเป็นนักมวย มีเงินซื้อแมนชั่น 1 หลัง เอาไว้ให้ผมและครอบครัวได้อยู่ด้วยกัน”

“และผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่คอยให้การสนับสนุนผม โดยเฉพาะคุณแม่ คุณพ่อ และพี่สาว” หนุ่มน้อยเล่าเพิ่มเติม

 

 

“เขาเป็นคนที่มีความคิดความอ่านโตกว่าเด็กในวัยเดียวกัน ตอนนี้ก็มีลูกค้าประจำอยู่ถึง 35 คนด้วยกัน และก็ดูว่าเขาจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย ซึ่งเงินทั้งหมดที่ได้จากการขายไข่ ก็จะถูกเก็บเอาไว้ในบัญชีของเขา” คุณ  Georgina Wyatt แม่ของเจ้าหนู Junior กล่าว

ที่มา : metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...