หลายคนอาจจะพอทราบมาบ้างแล้วว่า ปัญหาใหญ่ที่สังคมเกาหลีใต้กำลังเผชิญอยู่ หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ‘การฆ่าตัวตาย’

ดังนั้นเมื่อเป็นเช่นนี้ ศูนย์การแพทย์ฮโยวอน แห่งกรุงโซล จึงได้ปิ๊งแนวคิดสุดแจ่ม ในการบำบัดคนที่ต้องการฆ่าตัวตาย เพื่อทำให้พวกเขาได้พิจารณาว่า ตนจะทำให้คนที่รักต้องเจ็บปวดขนาดไหน เมื่อพวกเขาเลือกที่จะจบชีวิตตัวเองลง

 

Death Experience1

 

และที่สำคัญหากคุณได้เข้าเป็นหนึ่งในผู้บำบัด คุณจะได้สัมผัส และเผชิญหน้ากับความตายในชั่วขณะหนึ่ง ซึ่งผู้ที่จะเข้าร่วมการบำบัดนั้นมีตั้งแต่วัยรุ่น ผู้ใหญ่ แม้กระทั่งผู้สูงวัยยังไงละเหมียว

 

Death Experience2

 

สำหรับวิธีการบำบัดนั้น ผู้เข้าร่วมจะต้องสวมชุดสีขาวเข้ามาอยู่ในห้องที่มีโลงศพไม้วางเรียงกันเป็นแถว โดยแต่ละคนจะนั่งลงในโลงของตน เพื่อฟังการบรรยายจากหัวหน้าศูนย์บำบัด

 

Death Experience3

 

เมื่อฟังเสร็จแล้วผู้บำบัดทุกคนจะนอนลงในโลง หลับตาลงและกอดภาพถ่ายที่จะใช้ในพิธีศพของตัวเอง พอเวลาผ่านไป แต่ละคนจะต้องเขียนสิ่งที่ตัวเองต้องการและคำสั่งลาถึงคนที่รักเป็นครั้งสุดท้าย

 

Death Experience4

 

จากนั้นผู้บำบัดจะต้องอ่านข้อความให้เพื่อนในกลุ่มฟัง และเมื่อเวลาแห่งความตายสิ้นสุดลง ทุกคนจะต้องลงไปนอนในโลงศพอีกครั้ง ก่อนที่จะมีทูตสวรรค์เดินเข้ามาปิดฝาโลงให้แก่พวกเขา

 

Death Experience5

 

หลังจากนั้นผู้บำบัดทุกคนจะทุกทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยวราว 10 นาที ซึ่งจะเป็นเวลาที่พวกเขาได้พิจารณาชีวิตของตัวเองในมุมมองจากคนภายนอก

 

Death Experience6 Death Experience7

 

เมื่อกิจกรรมสิ้นสุดลงหัวหน้าศูนย์บำบัดจะกลับเข้ามาในห้องอีกครั้ง และบอกกับผู้บำบัดว่า ‘คุณได้สัมผัสความรู้สึกราวกับว่าตายไปแล้ว แต่พวกคุณยังมีชีวิตอยู่ และจะต้องสู้ต่อไป’

 

Death Experience8

Death Experience9

 

ที่มา : kapookodditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์