คำเตือน: รูปภาพประกอบอาจแสดงเนื้อหาที่มีความรุนแรง

 

วัยรุ่นสาวถูกทำร้ายด้วยการทุบตีด้วยค้อนบริเวณศีรษะ เมื่อเพื่อนคนหนึ่งหลอกล่อให้เธอไปเจอผ่านข้อความทาง Snapchat (โซเชียลมีเดียยอดฮิตทางฝั่งยุโรปและสหรัฐอเมริกา) เหตุเพราะ ‘ความหึงหวง!’

Deanna Burrows วัย 19 ปีคือเหยื่อในเหตุการณ์นี้ เธอถูกเพื่อนสาวที่ชื่อว่า Lucy Riddington วัย 19 ปีใช้ค้อนทุบเข้าที่ศีรษะจนเกิดเป็นแผลลึก

 

Lucy Riddington (ด้านซ้าย) และ Deanna Burrows (ด้านขวา)

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองฮันทิงดอน มณฑลเคมบริดจ์เชอร์ ประเทศอังกฤษในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา

สาเหตุของการทำร้ายร่างกายในครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นเพราะ Deanna ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับเพื่อนๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Sam Bond ชายหนุ่มที่ Lucy เคยคบด้วย

นั่นทำให้ Lucy โกรธเคือง และหึงหวงจนทำให้เธอส่งข้อความทาง Snapchat ไปหา Deanna โดยแอบอ้างว่าเป็น Sam และนัดเธอไปเจอก่อนจะทำร้ายร่างกายเธอด้วยค้อนทุบเข้าที่ศีรษะ

 

 

Deanna เล่าเหตุการณ์ขณะไปถึงที่นัดหมายว่า “ผู้ร้ายปิดหน้ามิดชิดกระโดดมาจากไหนไม่รู้ ก่อนที่ฉันจะรู้สึกถึงของแข็งกระแทกเข้าที่หัว ฉันกรีดร้องและล้มพับลงไป แต่ฉันก็จำได้ว่านั่นคือ Lucy”

“ฉันพยายามผลักเธอออกไปและลุกขึ้นเดิน ก่อนจะพบว่ามีน้ำไหลลงมาที่ตัว แต่จริงๆ แล้วมันคือเลือด”

 

 

เธอได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Addenbrooke ในคืนเกิดเหตุ และแผลที่ศีรษะก็ถูกเย็บไปทั้งหมด 3 เข็ม

ตำรวจเปิดเผยว่าพบค้อนที่บ้านของ Lucy จำนวน 4 ตัว และหนึ่งในนั้นมี DNA ของ Deanna อีกทั้งยังพบหลักฐานเป็นโทรศัพท์เครื่องเก่าของ Sam ที่ Lucy ใช้เพื่อล่อ Deanna

การดำเนินคดียาวนานถึง 18 เดือนในการนำตัว Lucy ขึ้นศาลเพราะขณะนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์

 

 

และในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา Lucy ได้สารภาพต่อศาล Cambridge Crown ว่าเธอลงมือทำร้ายร่างกาย Deanna ด้วยความตั้งใจ

ศาลตัดสินลงโทษ Lucy ด้วยการให้รับการบำบัด 18 เดือนในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เธอถูกสั่งพักงานเป็นเวลา 2 ปี

อีกทั้งเธอยังต้องทำงานบริการสังคมอีก 120 ชั่วโมง ควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมในหลักสูตรการแก้ไขและฟื้นฟูผู้กระทำความผิดอีก 20 วัน

เธอยังถูกสั่งไม่ให้ติดต่อกับ Deanna และเข้าใกล้บริเวณบ้านของเธอเป็นเวลา 3 ปี

 

Deanna ในปัจจุบัน

 

ทางด้าน Deanna ได้กล่าวว่าบาดแผลทางกายของเธอหายดีแล้ว แต่เธอต้องทรมานอยู่กับบาดแผลทางใจและไม่กล้าเดินไปตามถนนคนเดียวในเวลากลางคืนอีกต่อไปจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เธอกล่าวทิ้งท้ายถึงคำตัดสินของ Lucy ว่า “ตามความเห็นของฉัน ความยุติธรรมในศาลนั้นใช้ไม่ได้กับทุกสถานการณ์ ฉันถูกทุบจนแทบจะหมดสติด้วยค้อน แต่ Lucy กลับโดนลงโทษด้วยการใส่กุญแจมือเป็นการตอบแทนเท่านั้นเอง”

 

ที่มา: dailymail, thesun, mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...