กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับทิศทางของหนัง Deadpool เพราะหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังความหวังของทางค่าย 20th Century Fox ในการกลับมาสู่ตลาดหนังฮีโร่ ถึงแม้จะฝ่าฟันปัญหาหลายๆ อย่างได้จนสามารถถ่ายทำได้สำเร็จ แต่ยังไม่ทันได้ฉาย ก็เกิดเรื่องขึ้นอีกแล้ว

เพราะล่าสุดกระทรวงที่ดูแลเรื่องสื่อของประเทศจีน (China’s State Administration of Press, Publication, Radio, Film and Television) ได้ออกมาประกาศแบนห้ามฉายหนัง Deadpool ในประเทศ เนื่องจากฉากรุนแรง คำหยาบ และภาพโป๊เปลือยภายในเรื่อง

 

1

 

ซึ่งข่าวนี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับค่ายเป็นอย่างมาก เพราะจีนได้กลายเป็นตลาดหนังที่ใหญ่ที่สุดอันดับสองของโลก รองจากสหรัฐอเมริกาเท่านั้น นั่นแปลว่า พวกเขาอาจสูญเสียรายได้หลายสิบล้านเหรียญไปจากการถูกแบนครั้งนี้

 

Deadpool

 

Deadpool เป็นหนึ่งในหนังฮีโร่ไม่กี่เรื่องที่ได้รับเรต R (ต่ำกว่า 18 ห้ามชม) ระหว่างการฉาย ถึงแม้จะมีการเรียกร้องให้มีการตัดต่อใหม่ และปรับเรตเป็น PG-13 (ต่ำกว่า 13 ต้องมีผู้ปกครองชมด้วย) เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มคนดูที่หลากหลายมากขึ้น แต่ก็ไม่เป็นผล (และก็ถูกแบนไปตามระเบียบ)

 

deadpool1-gallery-image

 

 

อย่างไรก็ตามดูแล้วทางทีมงาน Deadpool จะไม่ได้สนใจเท่าไหร่ เพราะล่าสุดพวกเขาเพิ่งปล่อยภาพโปรโมตในประเทศเกาหลีออกมา ที่เหมียวต้องบอกเลยว่า ข้าเกลียดท่าน!!! (กรุณาทำเสียงชาคริตเพื่ออรรถรสที่เพิ่มขึ้น) เพราะพี่แกไปถ่ายกับ ฮยอนอา อดีตนักร้องวง Wonder Girls อย่างสนิทสนม!!! มันน่าหมั่นไส้ยิ่งนัก!!

 

2 3 4

 

 

จากนี้ก็คงได้แต่หวังว่า รายได้ทั่วโลกยกเว้นจีน จะยังพอทำให้หนังมีกำไรได้ ไม่งั้นเราคงอดดูภาคต่อไปเป็นแน่แท้ หนังจะเข้าฉายวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ อย่าลืมไปชมกันล่ะเพื่อนๆ

ที่มา Comicbook

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์