เพื่อนๆ มีใครเคยได้ยิน “โรคจิ๋มตาย” บ้าง? นี่ไม่ใช่มุกตลกหรือคำกำกวมแต่อย่างใด แต่มันคือชื่อโรคจริงๆ ที่มีมานานหลายปีแล้ว

โรคจิ๋มตาย คือผลกระทบจากการใช้เซ็กส์ทอยชนิดสั่นมากเกินไป เนื่องจากเครื่องสั่นจะสร้างความทนทานต่อการกระตุ้นคลิตอริสและช่องคลอด จนทำให้ผู้หญิงไม่สามารถไปถึงจุดสุดยอดได้ ถ้าไม่ใช่เครื่องสั่น

นั่นหมายความว่าหากคุณยังใช้เครื่องสั่นในการสำเร็จความใคร่ต่อไปเรื่อยๆ ช่องคลอดของคุณจะตายด้าน ไม่สามารถรับรู้ถึงสิ่งที่มาสัมผัสได้ และทนต่อทุกอย่างที่จะทำให้ถึงจุดสุดยอด

 

 

มันฟังดูน่ากลัวใช่มั้ย? แต่นี่เป็นเรื่องที่คุณต้องรู้นะ…แน่นอนว่าหากคุณสำเร็จความใคร่ด้วยวิธีใช้เครื่องสั่นมาตลอด มันยากที่จะสำเร็จความใคร่ด้วยวิธีอื่น แต่อย่าเพิ่งกังวลไป

สูตินรีแพทย์ Shazia Malik กล่าวว่า “เราไม่มีหลักฐานทางการแพทย์ที่ยืนยันว่าภาวะช่องคลอดตายนี้มีอยู่จริง ดังนั้นอย่าเพิ่งกังวลว่าช่องคลอดของคุณจะไม่ตอบสนองในอนาคตถ้าไม่ใช้เครื่องสั่น”

Shazia ตั้งข้อสังเกตว่า จริงอยู่ที่ช่องคลอดของผู้หญิงสามารถสูญเสียความรู้สึกได้หลังจากใช้เครื่องสั่นต่อเนื่องกันบ่อยๆ แต่ในขณะเดียวกันมันก็สามารถเกิดขึ้นได้หลังจากที่คลอดลูก ขณะมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น ขณะให้นมบุตร รวมทั้งการทานฮอร์โมนคุมกำเนิด

 

 

ทั้งนี้ในเรื่องของการตอบสนองของช่องคลอด มีการวิจัยพบว่า หลังจากการใช้เครื่องสั่น ผลกระทบของมันมักจะหายไปภายใน 1 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังได้มีการวิเคราะห์ผลกระทบของการใช้เครื่องสั่นกับมือ ซึ่งปรากฏว่าไม่พบความแตกต่างใดๆ เมื่อใช้กับอวัยวะเพศ

การใช้เครื่องสั่น อาจทำให้ร่างกายส่วนที่ถูกสัมผัสมีอาการชาเล็กน้อย แต่อาการนั้นจะหายไปหลังจากที่คุณหยุดใช้เครื่องสั่นสักพัก อาการจะไม่ติดค้างนาน

 

 

งานวิจัยอีกชิ้นหนึ่ง เผยว่ามีผู้หญิงเพียง 0.5% เท่านั้น ที่สูญเสียความรู้สึกตรงช่องคลอดเกิน 1 วัน หลังจากที่ใช้เครื่องสั่น ดังนั้นโรคช่องคลอดตายจึงไม่ได้เกิดขึ้นง่ายหรือบ่อยจนต้องกังวล

แต่สิ่งที่ผู้หญิงต้องสังเกตคือ อาการแบบนี้สามารถเกิดจากการใช้เครื่องสั่นมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชาย นี่ถือเป็นเรื่องปกติ และมันไม่น่าจะมีความเกี่ยวข้องอะไรกับการสูญเสียความรู้สึก

ปัจจุบันผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะใช้เครื่องสำเร็จความใคร่มากกว่าการมีอะไรกับคนอื่น เนื่องจากทุกวันนี้อุปกรณ์สำเร็จความใคร่มีครบทุกอย่างและตอบสนองทุกความต้องการ

 

 

Shazia แนะนำว่าหากคุณสำเร็จความใคร่ช้าหรือยาก ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นโรคจิ๋มตาย แต่ให้คุณกระตุ้นจุดคลิตอริสนานๆ หน่อย ซึ่งการกระตุ้นนี้เครื่องสั่นมักจะใช้ได้ผลมากกว่าที่ผู้ชายเป็นคนทำให้

Shazia ยังบอกอีกว่าไม่ต้องกังวลว่าการใช้เครื่องสั่นมากเกินไปจะทำให้สูญเสียความรู้สึกในช่องคลอด แต่คุณสามารถใช้เครื่องสั่นได้อย่างไม่จำกัด และไม่จำเป็นต้องกำหนดว่าควรใช้กี่ครั้งต่อสัปดาห์

การช่วยตัวเองไม่ได้ทำลายอวัยวะเพศของคุณ หรือไม่ได้ทำให้จิ๋มคุณตายด้าน และไม่ใช่เรื่องน่าอายที่จะพาตัวเองไปถึงจุดสุดยอด

 

 

ดังนั้นตราบใดที่การช่วยตัวเองทำให้คุณมีความสุขก็จงทำมันต่อไป เมื่อคุณรู้สึกว่าสูญเสียความรู้สึก คุณไม่จำเป็นต้องทิ้งอุปกรณ์ช่วยเหล่านั้น แต่ลองหยุดใช้สักระยะแล้วสังเกตอาการ และถ้าไม่ดีขึ้นให้ไปปรึกษาสูตินรีแพทย์ อย่ามัวแต่คิดฟุ้งซ่านไปเองว่าเป็นโรคจิ๋มตาย

 

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...