คำเตือน: บางภาพหรือเสียงในบทความนี้อาจทำให้การกินหมูจุ่มของคุณเปลี่ยนไปตลอดกาล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

 

น้ำซุปหวานๆ หมูนุ่มๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ด เมนู ‘หมูจุ่ม’ หรือชาบูที่เราๆ เรียกกันน่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน แต่ไม่แน่เหมือนกันว่าหากคุณได้เจอกับเหตุการณ์เช่นนี้ คุณอาจจะเลิกกินมันไปตลอดชีวิตเลยก็เป็นได้ เพราะใครจะไปคิดว่ามี ‘หนูตาย’ อยู่ในหม้อที่เรากิน!!

 

 

เรื่องราวชวนอ้วกที่ว่านี้เกิดขึ้นที่เมืองเหวยฟาง มณฑลชานตง เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา เมื่อมีกลุ่มผู้หญิงกลุ่มหนึ่งเข้าไปกินชาบูกันที่ร้านชื่อ Xiabu Xiabu ร้านชื่อดังของประเทศจีน

แต่แล้วทางกลุ่มคุณผู้หญิงกลุ่มนี้ก็ได้พบเข้ากับส่วนผสมที่ไม่มีใครคาดคิดเอาไว้อยู่ในหม้อ ไม่ใช่กระชาย ไม่ใช่ขิงข่าตะไคร้หรือเครื่องเทศใดๆ ทว่าเป็นซาก ‘หนูตาย’ ทั้งตัวนอนอยู่ในนั้น

 

วิดีโอคีบ ‘หนู’ แบบชัดๆ

 

เมื่อเรื่องนี้ไปถึงหูทางเจ้าของร้านเข้า ทางเจ้าของจึงได้เสนอเงินจำนวน 5,000 หยวน (ประมาณ 23,800 บาท) เพื่อเป็นค่าทำขวัญให้กับคุณผู้หญิงกลุ่มนี้ กับการไปเจอสิ่งนี้เข้า

แต่ถึงอย่างนั้นทางกลุ่มก็ปฏิเสธที่จะรับเงินจำนวนนี้ไว้ พร้อมกันนี้ในกลุ่มก็มีหญิงแซ่ Gao กำลังตั้งท้องอยู่ ซึ่งเธอก็บอกว่าเธอจำเป็นต้องไปตรวจร่างกายก่อนว่าอาหารที่กินเข้าไปนี้เป็นอันตรายกับเธอหรือไม่ ก่อนที่จะตกลงเงื่อนไขอีกทีหนึ่ง

 

เอ๊ะ นี่มันตัวอะไรกันนะ

 

แต่แล้วทางเจ้าของร้านก็สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับสาวๆ อีกครั้ง และเป็นข้อเสนอที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะได้ยินเพราะทางเจ้าของได้เสนอเงินจำนวน 20,000 หยวน (ประมาณ 95,500 บาท) ให้หญิงท้องคนนี้ไปทำแท้งซะ!!

แน่นอนว่าเธอปฏิเสธไปในทันที…

 

แหม่ ถึงว่าน้ำซุปหวานเชียว

 

เรื่องดังกล่าวนี้ได้ตกเป็นที่พูดถึงเป็นวงกว้างและในที่สุดก็ไปเข้าหูทาง กรมควบคุมการค้าประจำเมืองเข้า จึงได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบในทันที

ทว่าก็ไม่พบสิ่งผิดปกติหรือผิดกฎหมายแต่อย่างใด ร้านแห่งนี้มีอนุญาตประกอบธุรกิจ, ใบอนุญาตให้บริการจัดเลี้ยง และใบรับรองความปลอดภัยด้านสุขภาพอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ รวมถึงในด้านสุขอนามัยด้วย

แต่ถึงตอนนี้ก็ยังคงไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเจ้าหนูตัวนั้นมันลงไปอยู่ในน้ำซุปได้อย่างไร และในตอนนี้ทางสำนักงานก็ได้ระงับการให้บริการของร้านนี้แล้วเพื่อจะทำการตรวจสอบต่อไป

 

จบกันชาบูของช้านน

ที่มา: nextshark, netease, kankanews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...