สำหรับการที่จะเลี้ยงดูเด็กคนหนึ่งให้โตขึ้นมาได้ พ่อแม่บางคนอาจต้องเสียสละสิ่งต่างๆ มากมายทั้งเวลา แรงกายรวมถึงของรักของหวงบางอย่าง ที่เมื่อถึงคราววิกฤติก็ต้องเอาสิ่งนั้นออกมาขายเพื่อนำเงินจำนวนนั้นมาใช้จุนเจือครอบครัว

และเมื่อเติบใหญ่ขึ้นมาจนพอเลี้ยงตัวเองได้แล้ว ลูกๆ หลายคนก็อยากจะตอบแทนความเสียสละของพ่อแม่ด้วยการปฏิบัติต่อพวกเขาเป็นอย่างดี และบางทีอาจจะตอบแทนด้วยของรักที่หายไปเมื่อวันวาน เหมือนดั่งเหตุการณ์นี้…

 

 

เรื่องราวนี้ได้เริ่มขึ้นในสมัยที่หญิงสาวชื่อว่า Janis Higgins ยังคงอยู่ในวัยเด็ก ในเวลานั้นเธอได้พบกับชายคนหนึ่งที่กลายเป็นพ่อเลี้ยงของเธอในเวลาต่อมาจากการเข้าพิธีวิวาห์กับแม่ของเธอ

แต่ว่าก่อนที่เขาจะขอแม่ของ Janis แต่งงานไม่กี่สัปดาห์ เขาได้แสดงความพร้อมที่จะเป็นพ่อที่ดีให้กับครอบครัวด้วยการขายรถ Corvette Stingray ปี 1973 ซึ่งเป็นของรักของเขา

 

รถคันนั้นคุ้นๆ นะเนี่ย

 

เพื่อที่จะนำเงินก้อนนี้มาใช้เลี้ยงดูภรรยาและลูกเลี้ยงทั้งสอง เนื่องจากในเวลานั้นฐานะของครอบครัวค่อนข้างจะไม่สู้ดีนัก

อีก 40 ปีต่อมา Janis ได้กลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา และเธอก็คิดว่าถึงเวลาแล้ว ที่จะตอบแทนความเสียสละของพ่อเลี้ยงที่ขายรถในฝันของเขาไปเมื่อครั้งเธอยังเยาว์วัย

และสิ่งที่เธอจะตอบแทนเขาก็คือรถคันเดิมของเขานั่นเอง…

 

ลองทายดูสิว่านี่อะไร

 

ทางครอบครัวได้รวมตัวกันเซอร์ไพรส์พ่อเลี้ยงพร้อมกับอัดวิดีโอคลิปเอาไว้ โดยในวิดีโอนี้จะเป็นภาพของ Janis กับพ่อเลี้ยงของเธอขณะกำลังอยู่ในลานจอดรถแห่งหนึ่งหลังจากไปกินอาหารเช้าด้วยกันมา

แล้วจู่ๆ พ่อเลี้ยงคนนี้ก็สังเกตเห็นว่าที่ลานจอดรถมีรถคันมัสเซิลคันสีเขียว เหมือนกับที่เขาเคยมีจอดไว้อยู่ จึงเดินไปยังรถคันนั้นแล้วมองเพ่งพิจารณาอยู่ด้วยความสนใจ

 

 

แต่ว่าหลังจากใช้เวลาตรงนั้นอยู่สักพักหนึ่ง Janis ก็เรียกให้เขามาที่ท้ายรถคนนั้นจากนั้นก็มอบกุญแจให้ ซึ่งถึงตรงนี้เขาก็รู้ในทันทีว่ามันหมายความว่าอย่างไร…

เขาดีใจมากจนพูดไม่ออกไปสักระยะหนึ่ง ก่อนที่จะโอบกอดลูกสาวพร้อมทั้งหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความตื้นตันใจ ก่อนที่ทั้งคู่จะลองเข้าไปนั่งในรถคันเดิมคันนี้

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ทั้งหมด

 

คลิปนี้ได้กลายเป็นไวรัลในเวลาต่อมา และได้สร้างความประทับใจให้กับใครหลายคนที่ได้เห็นความสุขของทั้งผู้ให้และผู้รับ ซึ่งบางทีมันอาจเป็นอะไรที่มีค่ามากกว่าสิ่งใดๆ ในโลกเลยก็เป็นได้…

 

ที่มา: inspiremore

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...