ก่อนที่จะไปดูสถานที่เดตสุดเฟลในครั้งนี้กัน ต้องขออธิบายไว้หน่อยว่าการเดตของชาวญี่ปุ่นนั้น โดยมากแล้วฝ่ายชายจะเป็นคนที่กำหนดสถานที่และกำหนดการในการเดตทั้งหมด ดังนั้นสาวๆ ส่วนมากที่ไปเดตนั้นจะไม่รู้หรอกว่าหนุ่มๆ จะพาไปที่ไหน โดยเฉพาะกับคู่รักที่ยังไม่ได้เปิดตัวเป็นแฟนกัน หรือเป็นแฟนกันแต่ยังไม่ได้อยู่ด้วยกัน

ฉะนั้นสาวๆ ส่วนมากอาจพบว่าการเดตที่แฟนหนุ่มเตรียมไว้ให้มันต่างไปจากที่จินตนาการไว้กันอยู่บ่อยๆ แต่จะดีกว่าที่คิด หรือว่าไม่ดีอย่างที่หวังก็ว่ากันอีกที เพราะอย่างน้อยๆ ถ้ามันไม่เลวร้ายมากนักการได้เที่ยวกับคนที่รักก็คงทดแทนสิ่งที่หายไปนั้นได้

แต่ไม่ใช่กับสถานที่เดตสุดเลวร้ายที่เหล่าแฟนหนุ่มเลือกมาต่อไปนี้ เพราะมันเลวร้ายสุดๆ จนสาวๆ ต้องเอามาบ่นกันใน Japanese site Girls Channel เลยทีเดียว ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง หรือเป็นที่ที่เลวร้ายขนาดไหนนั้น ไปดูกันได้ที่นี่เลย

 

ที่จอดรถใกล้บ้าน

ฉันพบกับแฟนในที่จอดรถใกล้บ้าน แต่เมื่อฉันเข้าไปในรถ เขากลับไม่ได้ขับออกไปไหน เขาแค่พูดคุยกับฉันไปเรื่อยๆ ตอนแรกฉันก็คิดว่าเขาอาจจะรอเวลาสักพัก แต่หลังจากเรานั่งคุยกันอยู่ราว 2 ชั่วโมงฉันก็ทนไม่ไหว ฉันทั้งหิว และคอแห้ง สุดท้ายฉันก็เลยบอกลาเขาแล้วออกจากรถมาแค่นั้น ไม่อยากเชื่อเลย!!

 

ร้านสะดวกซื้อ

ฉันคิดว่าฉันกำลังจะได้ไปขับรถเดตกับแฟน แต่เรากลับไปลงเอยกันในที่จอดรถของร้านสะดวกซื้อ เขาเดินเข้าไปในร้านและซื้อข้าวกล่อง กับข้าวปั้นออกมาก เขายื่นข้าวปั้นให้ฉันและนั่งทานข้าวกล่องเงียบๆ โดยไม่พูดอะไรเลย ตอนนั้นฉันยังเด็กก็เลยไม่ได้พูดอะไรออกไป แต่พอมามองย้อนไปแล้ว ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าอะไรแบบนี้จะเกิดขึ้นจริงๆ

 

7-Eleven

ของฉันก็คล้ายๆ กับคนอื่นเลย  ฉันคิดว่าเรากำลังจะไปเที่ยวทานอาหารเย็นในร้านดีๆ แต่กลายเป็นว่าเราไปจอดกินแซนด์วิชร้าน 7-Eleven กันเฉยเลย!! นี่ไม่ใช่เด็กๆ กันแล้วนะ แถมตอนนั้นฉันก็อายุเกิน 40 แล้วด้วย

 

Manga Cafes

แฟนคนแรกของฉัน พาฉันไปที่ ร้าน Manga Cafes แต่ไม่ใช่แค่นั้น มันเป็นห้องส่วนตัวด้วย คงไม่จำเป็นต้องบอกนะว่าฉันตกใจแค่ไหน และฉันก็ตัดสินใจจบการเดตลงตรงนั้นทันทีเลย

(Manga Cafes ก็จะประมาณร้านกาแฟผสมร้านอินเตอร์เน็ตที่จะมีห้องส่วนตัวให้เช่า มีการ์ตูนให้อ่าน แล้วก็มีขนมให้ทาน ที่ญี่ปุ่นบางทีก็จะมีข่าวคนแอบพาสาวๆ ไปมีอะไรกันในห้องส่วนตัวที่ว่าอยู่บ้าง)

 

ม่านรูด

แฟนของฉันพาฉันไปที่ม่านรูดในการเดตครั้งแรก โดยบอกว่าจะพาไปดูหนัง

 

ห้างขายของแต่งบ้าน

แฟนของฉันพาฉันไปเดตที่ห้างขายของแต่งบ้าน แถมยังไปด้วยมอเตอร์ไซค์ในวันที่ฝนตกหนักด้วย พูดตรงๆ นั่นไม่ใช่เดตแรกที่ดีแน่ๆ

 

ร้านอาหารครอบครัว

เราไปเดตกันครั้งแรกในร้านอาหารครอบครัว ซึ่งมันเป็นร้านแบบกินที่เคาน์เตอร์เล็กๆ เสียด้วย เขาซื้อไอศกรีมให้ฉันเหมือนกับฉันเป็นเด็กๆ และตอนที่ฉันขอให้เขาพาไปที่อื่น เขาก็บอกว่าเดี๋ยวสั่งเฟรนช์ฟรายส์ให้ด้วยก็ได้…

คงไม่ต้องบอกนะว่าคนพวกนี้ได้คบกันต่อไปไหม

 

ที่มา soranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...