สำหรับพ่อแม่คนไหนที่ชอบซื้อลูกโป่งให้ลูกน้อย อาจจะต้องอ่านนี่หน่อยแล้ว เพราะเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม เว็บไซต์ herkid ได้เผยแพร่เรื่องราวจากคุณเพลิง ที่ได้ซื้อลูกโป่งอัดแก๊สให้กับหลานของเขา

 

แต่จู่ๆ ลูกโป่งก็เกิดระเบิดออกมา ทั้งที่บริเวณนั้นไม่มีไฟเลยแม้แต่น้อย ทำให้หลานของเขาได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้หลานของคุณเพลิงมีรอยสีแดงที่เกิดจากแผลไฟไหม้ที่บริเวณมือ  โชคดีที่ประกายไฟไม่ไปโดนส่วนอื่นๆ

 

1

 

นอกจากนี้ยังมีข้อความประกอบด้วยว่า “ฝากเตือนพ่อแม่ทุกๆ คนนะครับ ลูกโป่งอัดแก๊ส อย่าซื้อให้เล่นเด็ดขาด เพราะมันระเบิดแล้วมีประกายไฟด้วยครับ ทั้งๆ ที่ไม่มีไฟมาใกล้เลย ทำให้หลานโดนอย่างที่เห็นครับ เหมือนแผลไฟไหม้เลย น่าสงสาร ฝากแชร์ต่อด้วยนะครับ”

 

ทั้งนี้สาเหตุที่ลูกโป่งอัดแก๊สระเบิดนั้น เกิดจากการอัดแก๊สไฮโดรเจนเข้าไป ซึ่งมีความไวไฟสูง อาจทำให้เกิดการระเบิดได้ง่าย จึงไม่ควรนำลูกโป่งอัดแก๊สไปใกล้กับไฟ หลอดไฟ ทางที่ดีควรเป็นลูกโป่งที่อัดแก๊สฮีเลียมจะปลอดภัยกว่า

 

2

 

พ่อแม่คนไหนที่จะซื้อลูกโป่งให้ลูกก็ดูกันดีๆ หน่อยนะ

ไม่งั้นจะกลายเป็นว่าคุณซื้อระเบิดให้ลูกถือก็เป็นได้นะ

emo6

ที่มา herkid

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด