ไม่ว่าจะเป็นสัตว์หรือมนุษย์ ต่างก็มีสัญชาติญาณของความเป็นแม่อยู่ด้วยกันทั้งนั้น เช่นเดียวกันกับเจ้าหมาตัวนี้ที่เพิ่งจะสูญเสียลูกไปจากอุบัติเหตุไม่คาดฝัน…

 

ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับเจ้าหมา Daisy Woodruff เจ้าหมาที่แสนดีอาศัยอยู่ในเมือง Roseburg รัฐ Oregon

 

 

เจ้าของของมันคือคุณ Jessica Woodruff เล่าวว่าเจ้า Daisy นั้นเพิ่งจะสูญเสียลูกๆ ที่แสนน่ารักไปทั้งหมด 7 ตัว หลังจากที่คลอดพวกมันมาได้เพียง 3 สัปดาห์ เพราะเหตุไฟไหม้ในโรงนาเมื่อวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

“พวกเราพยายามวิ่งเข้าไปในโรงนาเพื่อช่วยเด็กๆ แล้ว แต่มันสายเกินไป เราจำเป็นที่จะต้องห้ามเจ้า Daisy เอาไว้ เพราะมันจะวิ่งเข้าไปในกองเพลิงให้ได้” คุณ Jessica เล่า

 

 

หลังจากเหตุการเพลิงไหม้ในครั้งนั้นเจ้า Daisy ก็เปลี่ยนไป

“มันไม่ยอมกินอาหาร และมักจะเดินไปที่โรงนา จากนั้นก็นั่งลงอยู่ตรงนั้นร้องครางเบาๆ ราวกับกำลังคิดถึงลูกๆ ของมันอยู่ หัวใจของฉันแทบแตกสลายเมื่อเห็นแบบนั้น” Jessica เล่า

 

เธอก็เลยตัดสินใจที่ขะช่วยเหลือเจ้า Daisy ด้วยการประกาศหาลูกบุญธรรมให้กับมัน

 

ขณะเดียวกันนั้นเองเจ้าหมาของคุณ Murphy อายุ 5 ปี ชื่อว่า Chloe ได้เสียชีวิตไม่นานหลังจากที่คลอดลูกน้อยเป็นจำนวน 8 ตัว ทำให้เจ้าหมาน้อยทั้ง 8 ตัวกลายเป็นลูกกำพร้าและต้องการไออุ่นจากแม่

คุณ Murphy เล่าถึงความรู้สึกที่มีต่อเหตุการณ์นี้ว่ามันจะต้องเป็น ‘พรหมลิขิต’ อย่างแน่นอน

 

ในศุกร์ต่อมาหลังจากที่เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้ เจ้า Daisy ก็กลายเป็นแม่บุญธรรมคอยดูแลลูกๆ ของเจ้า Chloe ด้วยน้ำนมและมอบความอบอุ่นให้กับพวกมันไม่ห่างไปไหน

 

ทางคุณ Jessica และคุณ Murphy ได้ตกลงกันไว้ว่าหลังจากที่เจ้าลูกหมาตัวน้อยทั้ง 8 ตัว เติบโตจนแข็งแรงพอแล้วก็จะกลับไปอยู่ที่บ้านเก่าตามเดิม

 

พูดได้เต็มปากเลยว่าเหล่าหมาน้อยทั้งหลายช่วยให้เจ้า Daisy รู้สึกดีขึ้นมากเลย

 

เจ้า Daisy ไม่เดินไปนั่งเหงาอยู่ที่โรงนาอีกต่อไปแล้ว มันคอยดูแลลูกหมาทั้ง 8 ตัว ราวกับเป็นลูกของมันเอง

 

“มันยอดมากๆ ที่พวกมันสามารถช่วยให้ Daisy กลับมามีความสุขอีกครั้ง” คุณ Jessica เล่า

 

ดูใบหน้าของมันสิ มีความสุขสุดๆ ไปเลย

ที่มา : buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...