ในยุคที่ใครก็ใช้โซเชียลในชีวิตประจำวันนั้น ทำให้หลายๆ คนอยากมีตัวตนในโซเชียล ด้วยการพยายามอัพรูปให้น่าดึงดูด เพื่อจะได้มีคนกดไลค์ กดแชร์ และกลายเป็นคนดังในที่สุด

ในขณะที่หลายๆ คนพยายามสร้างผู้ติดตามในโซเชียลอย่างยากลำบากนั้น คุณพ่อคนหนึ่งกลับมีผู้ติดตามจำนวนมากได้อย่างง่ายดาย ด้วยการเลียนแบบลูกสาว

Cassie Martin หญิงสาวที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 70,000 คน ซึ่งเธออ้างว่าได้มาจากการโพสต์รูปขณะดื่มไวน์เท่านั้นเอง

 

 

70,000 คนนี่ไม่ใช่น้อยๆ เลยนะสำหรับคนธรรมดาคนหนึ่ง แต่นี่ยังไม่มากเท่ายอดผู้ติดตามของพ่อของเธอ Chris Burr Martin ที่มียอดฟอลโลว์มากกว่า 151,000 คนเลยทีเดียว

เป็นไปได้ยังไง ในเมื่อปกติพ่อแม่ไม่ค่อยเล่นโซเชียลนี่ บางคนยังไม่รู้จักอินสตาแกรมเลยด้วยซ้ำ แต่คุณพ่อคนนี้กลับมาผู้ติดตามมากกว่าลูกสาวซะงั้น

 

 

นั่นคงไม่ใช่กับ Chris เพราะเขาชอบที่จะอัพรูปลงอินสตาแกรม แล้วทำไมเขาถึงดังนะหรอ ก็เพราะเขาโพสต์ท่าเซลฟี่เลียนแบบลูกสาวยังไงล่ะ

ไม่ว่าลูกสาวจะถ่ายภาพแบบไหน ยังไง Chris ก็จะเลียนแบบไปซะทุกท่า ทั้งเซลฟี่หน้ากระจกในห้องน้ำ ถ่ายรูปฮาโลวีน รวมทั้งการเพิ่มฟิลเตอร์ในรูปภาพ

 

 

Chris บอกว่า “ผมอยากรู้ว่าถ้าลองโพสต์ท่าแบบวัยรุ่นมันจะเป็นยังไง แล้วผมก็เริ่มโพสต์รูปเลียนแบบเป็นประจำ ปรากฏว่าผู้คนมากมายชอบรูปภาพเหล่านั้น นั่นทำให้ผมมีความสุขไปด้วย”

ส่วนลูกสาว Cassie บอกว่า “ฉันชอบในความพยายามของพ่อที่โพสต์รูปเลียนแบบฉัน เขามักจะวาดเครื่องประดับ วาดรอยสัก รวมทั้งแต่งหน้าแต่งตาให้ดูเหมือนฉันมากที่สุด”

 

 

เมื่อดูจากภาพ หลายๆ คนอาจคิดว่าเขาทำเพื่อความสนุกเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว Chris มีเหตุผลที่ดีกว่านั้น

Cassie บอกว่า “พ่อต้องการแสดงให้ฉันเห็นว่าฉันดูเป็นยังไงในสายตาของเขา เพื่อทำให้ฉันตระหนักว่าฉันโชว์เรือนร่างมากเกินไปหรือเปล่า หรือแต่งรูปมากไปหรือเปล่า”

“นั่นทำให้ฉันได้คิดมากขึ้นก่อนจะโพสต์รูป เพราะหากเราลงรูปในอินเตอร์เน็ตไปแล้ว มันอาจจะลบภาพได้ แต่ก็มีหลายคนได้เห็นมันไปแล้ว”

 

 

คุณพ่อบอกว่า “ผมต้องการให้คนที่เข้ามาคอมเม้นต์ภาพของลูกสาวเห็นว่าพ่อของเธอเฝ้าดูอยู่ เนื่องจากบางความคิด โดยเฉพาะจากผู้ชาย มันดูหยาบคายมาก”

“Cassie อายุ 18 ปี แล้ว เธอสามารถทำในสิ่งที่ต้องการได้ แต่บางครั้งความคิดเห็นในโซเชียล ก็อาจทำร้ายเธอได้เหมือนกัน”

 

 

เขาบอกอีกว่าวิธีนี้ได้ผลดีมาก เพราะมันทำให้ลูกสาวเซลฟี่น้อยลง และได้ไตร่ตรองมากขึ้นก่อนจะโพสต์อะไรลงในอินเตอร์เน็ต

ด้วยความน่ารักที่แฝงไปด้วยข้อคิดนี้ จึงทำให้คุณพ่อมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนตอนนี้มากกว่าของลูกสาวซะแล้ว

 

 

นอกจากลูกสาวแล้ว Cassie ยังโพสต์ท่าเลียนแบบสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวด้วย ไม่ว่าจะเป็นลูกชาย หรือภรรยาของเขา

 

 

จริงๆ แล้วมีหลายวิธีในการสอนลูกหลานเกี่ยวกับการใช้สื่อโซเชียลหรืออันตรายที่อาจมาจากโซเชียล และนี่ก็ถือเป็นวิธีที่น่าสนใจมาก คุณพ่อคุณแม่คนไหนสามารถนำไปปรับใช้ได้นะคะ

ที่มา ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...