คุณพ่อหลายท่าน เมื่อเวลามีลูกที่ต้องดูแลแล้ว มักจะไม่มีเวลาทำสิ่งที่ตัวเองเคยทำเหมือนสมัยก่อน เพราะว่าเราต้องคอยเอาใจใส่เด็กอยู่เสมอ

แต่สำหรับคุณพ่อ Calum Neff เขาสามารถจัดการปัญหานั้นได้ด้วยการให้ลูกมีส่วนร่วมกับกิจกรรมนั้นๆเลย นั่นก็คือการวิ่งมาราธอนนั่นเอง คุณพ่อได้นำลูกสาววัย 11 เดือนที่ชื่อว่า Holland ไปวิ่งฮาล์ฟมาราธอนโดยใส่เธอไว้รถเข็นเด็ก โดยใช้เวลาไปทั้งหมด 1 ชั่วโมง 11 นาที 27 วินาที

คุณพ่อเล่าว่ามันเป็นวันที่สุดยอดมากๆวันหนึ่งเลย ที่ได้ใช้เวลากับลูกสาว มันแสดงให้เห็นว่าการที่คุณมีลูกไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ได้ทำอะไรตามใจชอบแล้ว

dad-wins-marathon-pushing-stroller-baby-daughter-calum-neff-1 dad-wins-marathon-pushing-stroller-baby-daughter-calum-neff-14 dad-wins-marathon-pushing-stroller-baby-daughter-calum-neff-3

 

อีกทั้งคุณพ่อและลูกยังวิ่งเข้าเส้นชัยอันดับแรก และทำลายสถิติโลกการวิ่งฮาล์ฟมาราธอนพร้อมกับรถเข็นเด็กอีกด้วย

dad-wins-marathon-pushing-stroller-baby-daughter-calum-neff-6 dad-wins-marathon-pushing-stroller-baby-daughter-calum-neff-11 dad-wins-marathon-pushing-stroller-baby-daughter-calum-neff-2 dad-wins-marathon-pushing-stroller-baby-daughter-calum-neff-12

 

สมกับเป็นคุณพ่อที่ยึดมั่นในอุดมการณ์จริงๆ ถึงแม้มีหน้าที่ แต่ก็สามารถจัดเวลาให้สามารถทำด้วยกันได้

ที่มา Today

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน