เมื่อลูกชาย Gabriel Marshall จากรัฐแคนซัสประเทศสหรัฐฯ ตรวจพบว่ามีเนื้องอกในสมองในเดือนมีนาคมปี 2015 และหลังจากการผ่าตัดก็ได้ทิ้งรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ไว้ที่หัว

คุณพ่อ Josh “J-Mash” Marshall จึงอยากชะช่วยลูกของเขาเสริมความมั่นใจในการใช้ชีวิต เพราะกลัวว่าลูกจะอายเวลามีคนเห็นรอยแผลเป็นของเขา พ่อก็เลยไปสักบนหัวให้เป็นลายเหมือนกับลูก เพื่อให้ลูกไม่รู้สึกเหงา

 

cancer-tattoo-scar-son-father-josh-mash-marshall-5

 

หลังจากที่คุณพ่อโพสต์ภาพนี้ลงไป ก็ได้มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากจนกลายเป็นไวรัล ผู้คนต่างเคารพการตัดสินใจครั้งนี้ และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคน

cancer-tattoo-scar-son-father-josh-mash-marshall-1

 

“ว๊าว ผมไม่คิดว่ามันจะดังขนาดนี้นะเนี่ย” คุณพ่อโพสต์ในเฟซบุ๊กหลังจากที่ภาพนี้โด่งดังเป็นอย่างมาก

อีกทั้ง Aesthetic Revolution ซึ่งเป็นแอคเคาท์ในอินสตาแกรมก็ได้แชร์ภาพนี้ไปพร้อมกับแคปชั่น “คนหนึ่งมีแผลเป็นจริงๆ อีกคนหนึ่งมีรอยสักแผลเป็นที่ทำให้ลูกรู้สึกเป็นคนปกติ นี่อาจจะเป็นคุณพ่อแห่งปีเลยก็ได้”

cancer-tattoo-scar-son-father-josh-mash-marshall-3

 

ทั้งนี้ก็ยังมีกระแสที่ยังไม่เห็นด้วย เพราะว่าเขาหวังดีต่อตัวเด็ก เลยแนะนำให้คุณพ่อแทนที่จะทำตัวให้เหมือนกับลูก ให้แนะนำให้ลูกเรียนรู้กับการใช้ชีวิตที่แตกต่างจากคนอื่นแทน เพราะจะทำให้ลูกเติบโตขึ้น และไม่มีอะไรที่จะเหมือนกับเขาได้ทั้งหมด

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราสอนจะสอนลูกยังไง แล้วชาวเหมียวล่ะ คิดว่าการทำกับลูกแบบนี้มันดีรึเปล่า!?

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน