การมีครอบครัวที่อบอุ่น และมีลูกๆ ที่น่ารักนั้นถือเป็นเป้าหมายของผู้ชายหลายคนเลย ลำพังแค่เราดูแลภรรยาก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยากอะไรเพราะโตเป็นผู้ใหญ่ที่สามารถดูแลตัวเองได้แล้ว (สำหรับบางคนอาจจะยาก)

แต่สำหรับการเลี้ยงดูลูกๆ ให้เติบโตเป็นคนที่ดีของสังคม (อย่าเพิ่งพูดถึงคนดีของสังคมเลย เอาแค่เลี้ยงง่ายๆ ก่อนดีกว่า) น่าจะเป็นเรื่องที่ยากและท้าทายคนเป็นพ่อมาก ยิ่งถ้ามีลูกๆ ที่อายุไล่เลี่ยกันถึง 4 คนด้วยล่ะก็ ไม่ต้องนึกเลยว่าจะวายป่วงขนาดไหน

 

2

 

หากคุณยังไม่เคยได้สัมผัสประสบการณ์หนักหน่วงแบบที่ว่านี่ล่ะก็ #เหมียวฟิ้นมีตัวอย่างมากให้ชมกัน นี่คือเรื่องราวของคุณพ่อรายหนึ่งที่ชื่อว่านาย Simon Hooper เขามีลูกทั้งหมด 4 คน ไล่ตั้งแต่คนโต 9 ขวบ 6 ขวบ และฝาแฝดคนเล็ก 10 เดือน อีก 2 คน

3

 

แม้ว่านาย Simon จะมีประสบการณ์การเลี้ยงลูกมาแล้ว 2 คน แต่เขาก็ไม่ได้เตรียมใจว่าการตั้งครรภ์ของภรรยาครั้งที่ 3 จะออกมาเป็นลูกแฝด ทำให้เขาต้องเหนื่อยคูณ 4 เลย

 

4

 

แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็เกิดไอเดียแปลกๆ อย่างการเปลี่ยนความเหนื่อยในแต่ละวันให้กลายเป็นเสียงหัวเราะด้วยการสร้างบัญชีอินสตาแกรมขึ้นมา @father_of_daughters แล้วโพสต์ภาพภารกิจและอุปสรรคที่เขาต้องเจอในแต่ละวันของการเป็นพ่อ

 

5

 

ผลจากการโพสต์ภาพฮาๆ ของเขา ทำให้ตอนนี้เขาเริ่มกลายเป็นคนดังในอินเตอร์เน็ต จนตอนนี้มียอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นถึง 161,000 คนแล้ว

 

6

 

ลูกเยอะก็โดนลูกๆ แย่งเตียง

7

 

จับใส่เสื้อผ้าแต่ละทีอย่างกับจับปูใส่กระด้ง

8

 

การกินอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป

9

 

การดูแลผมให้ลูกๆ ในวันที่พวกเขายังไม่เก่งพอจะทำด้วยตัวเองก็เป็นงานของพวกเขา

10

 

แต่ถึงจะเหนื่อยยังไง ครอบครัวของพวกเขาก็อบอุ่นดีนะ

11

 

การเป็นพ่อคนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกๆ ยิ้มหรือมีความสุข

ความเหนื่อยล้าของคนเป็นพ่อก็เบาบางลงไปทันที

emo-140

ที่มา distractify , father_of_daughters

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด