จะว่าไปแล้วไม่ใช่แค่คนรุ่นใหม่อย่างเราๆ เท่านั้นหรอกที่ติดโซเชียลเป็นชีวิตจิตใจ เพราะอันที่จริงคนรุ่นพ่อรุ่นแม่เรา เมื่อได้สัมผัสกับนวัตกรรมแห่งโลกอนาคตแล้ว พวกเขาก็ติดมันงอมแงมไม่แพ้กัน

และด้วยสไตล์การเล่นโซเชียลมีเดียของคนรุ่นเก่า บ่อยครั้งเราะจะได้เห็นผู้ใหญ่ส่งภาพดอกไม้ให้กันในเช้าวันจันทร์ แชร์เรื่องที่มันเก่ามากตั้งแต่สมัยอีเมล์ หรือบางทีพวกเขาอาจจะเผลอแชร์ เผลอแสดงความคิดเห็นใส่รูปโป๊โดยไม่ทันได้รู้ตัว!?

 

เช่นเดียวกับคุณพ่อของ Ashley หญิงสาวชาวเน็ตที่ออกมาแชร์ประสบการณ์ ว่าทำไมลูกๆ ควรดูแลการใช้สื่อโซเชียลของผู้หลักผู้ใหญ่ให้ดี…

 

เพราะวันหนึ่งเธอดันไปสังเกตเห็นพ่อของเธอแชร์ภาพนางเอกหนังโป๊ พร้อมกับติดแคปชั่นว่า ‘ป๋าอยากจะเจี๊ยะหนูซะคืนนี้เลย นะหนูจ๋าา’

 

แน่นอนว่าพวกของเขาไม่ทันได้รู้ว่า นั่นคือการโพสต์แบบสาธารณะ ทุกคนจะเห็นข้อความดังกล่าว ซึ่งจะว่าไปแล้ว…มันก็ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ

 

เธอจึงไปเม้นท์เตือนพ่อของเธอว่า ‘พ่อรู้รึเปล่า? ที่พ่อโพสต์ข้อความเนี่ย คนอื่นเค้าเห็นหมดเลยนะ!’

 

หลังจากที่เธอเอาประสบการณ์เรื่องนี้มาแชร์บนทวิตเตอร์ส่วนตัว ชาวเน็ตทั้งหลายต่างก็แห่กันเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้กันยกใหญ่…

 

‘โถ่ววพ่อ บางทีเราอาจจะต้องมาคุยกันเรื่องการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบนเฟซบุ๊กบ้างนะ’

 

‘พ่อผมก็เป็นเหมือนกันเลยแฮะ บางทีพวกเขาก็ไม่รู้ว่ามันมีเรื่องสาธารณะบนโลกโซเชียลเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย’

 

‘พ่อตาผมก็เคยเป็นแบบนี้เหมือนกัน’

 

นี่อาจเป็นหน้าที่ของลูกที่ต้องคอยดูแลพวกเขาให้ดีๆ ไม่งั้นมีเงิบแน่นอน

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์