ยุคนี้คือยุคของคนสุขภาพดี หนุ่มๆ หลายคนพยายามออกกำลังกาย เล่นกล้ามเพื่อที่จะได้มีหุ่นที่สวยงามจนสาวๆ เหลียวมอง แต่เมื่อช่วงต้นปี 2016 ที่ผ่านมา เริ่มมีกระแส Dad Bods (หนุ่มพุงพลุ้ย) โด่งดังในต่างประเทศ

ทำให้หนุ่มลงพุงหรือหุ่นแบบป๋าๆ ทั้งหลายเริ่มยิ้มได้ ว่าหุ่นแบบพวกเขาก็เป็นที่ต้องการของสาวๆ เหมือนกัน

An overweight man soaks up the atmosphere prior to the game

 

ล่าสุดเริ่มมีการวิจัยและค้นคว้าอย่างจริงจังเกี่ยวกับผู้ชายทรง Dad Bods โดยนักวิยาศาสตร์ออกมาเปิดเผยว่าผู้ชายที่มีรูปร่างท้วมนิดๆ ลงพุงหน่อยๆ จะมีความดึงดูดเพศตรงข้ามมากกว่าผู้ชายรูปร่างอื่นๆ และมีอายุที่ค่อนข้างยืนยาวกว่าด้วย

2

 

ศาสตรยจารย์ด้านมานุษยวิทยา Richard Bribiescas จากมหาวิทยาลัย Yale University ได้เขียนหนังสือ ‘How Men Age: What Evolution Reveals About Male Health and Mortality

หนังสือเล่มนี้พูดถึงน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นของท่านชายเมื่อต้องกลายเป็นพ่อคน โดยให้รายละเอียดว่าผู้ชาย Dad Bods นั้นจะมีระบบภูมิคุ้มกันมากกว่า และในระยะยาวพวกเขาจะป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่าด้วย

6

 

ย้อนกลับไปในปี 2008 มีการศึกษาที่ค้นพบว่าผู้ที่มีระบบการเผาผลาญสูง (High Metabolisms) มีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตในแต่ละปีมากกว่าผู้ที่มีระบบการย่อยปกติด้วย

ศาสตราจารย์ Richard กล่าวว่า “ภาพลักษณ์ของผู้ชายทำให้คุณป่วย ภาพลักษณ์ผู้ชายในแบบ Hollywood เท่ๆ ห้าวหาญแบบแบดบอย ทำให้เกิดภาพลักษณ์หรือความเข้าใจที่ยากจะเปลี่ยนแปลงได้ ในขณะที่ผู้ชายโดยทั่วไปมีร่างกายใหญ่กว่าผู้หญิงและแข็งแรงกว่า แต่ผู้ชายก็ยังถูกมองว่าอ่อนแออยู่ดี”

3

 

“พวกเรามีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการต่อสู้กับการติดเชื้อต่างๆ และอาการเจ็บไข้ได้ป่วยที่มากกว่าเมื่อเทียบกับผู้หญิง และ…ผู้ชายมักไม่ค่อยดูแลตัวเอง”

“ทั้งหมดนี้ส่งผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดต่อความเร็วของผู้ชายในแต่ละช่วงอายุ การเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของร่างกายนี้ ไม่เพียงแต่จะทำให้หนุ่มๆ หาซื้อเสื้อผ้าที่ใส่แล้วสบายตัวเท่านั้น แต่ยังเอื้อต่อความสะดวกในการอยู่รอดด้วย” ศาสตราจารย์ Richard กล่าว

4

 

หลังจากที่หนังสือและบทความของศาสตราจารย์ Richard ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีนักวิทยาศาสตร์ออกมาแสดงความเห็นแย้งอีกจำนวนหนึ่งเช่นกัน และบอกว่าหลักการของเขาอาจจะไม่ถูกต้องเสียทีเดียว

แต่ยังไงก็ตามเรื่องที่ว่าหนุ่ม Dad Bods เป็นที่ดึงดูดของสาวๆ นั้นก็พอจะเป็นความจริงอยู่บ้างนะ ดูจากดาราหลายๆ คนเป็นตัวอย่างได้ เช่น Leonardo DiCaprio, Jonah Hill หรือ Chris Pratt (สมัยก่อน)

5

 

อ้วนทำไมเธอจะไม่หล่อ ขอแค่เธอยังน่ารัก ผอมหรืออ้วนยังไงก็ไม่รัก ~~~

emo-131

ที่มา theladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด