ทุกๆ การต่อสู้ คงไม่มีอะไรดีกว่าการมีคนรักร่วมต่อสู้ไปเคียงข้างกัน สุขไปด้วยกัน ทุกข์ไปด้วย อยู่ด้วยกันในทุกๆ ช่วงอารมณ์ความรู้สึก

แต่การต่อสู้ของสามีภรรยาคู่นี้ดูเหมือนจะปวดหัวใจมากกว่าการสิ่งไหนๆ เพราะพวกเขาสู้กับความตายไปพร้อมๆ กัน เนื่องจากป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หายทั้งคู่

 

 

Edward Stewart ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับอ่อน ในขณะที่ Karen ผู้เป็นภรรยาก็ป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะที่สามเช่นเดียวกัน แต่ทั้งคู่ก็ยังอยู่เคียงข้างกัน และคอยให้กำลังใจกันเสมอ

สำนักข่าว Irish Mirror  รายงานว่า Ed ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งตับอ่อนในเดือนพฤษภาคม ปี 2017 แต่เขาก็ยังทำหน้าที่ดูแลภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็งอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

 

 

ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 3 คน คือ Keeva อายุ 10 ขวบ Finn 8 ขวบ และ Erin 4 ขวบ ลูกๆ คือเหตุผลที่ทำให้สามีภรรยาคู่นี้ไม่ยอมแพ้ต่อโรคร้าย

แต่น่าเศร้า เมื่อ Ed ผู้เป็นสามีและพ่อก็ได้จากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับมา ทำให้ภรรยาและลูกๆ ต้องอยู่อย่างเศร้าใจ และต้องดูแลกันเองด้วยความยากลำบาก

 

 

ก่อนเสียชีวิต Ed พูดไว้ว่า “ถ้ามีอาการปวดให้รีบไปตรวจ ถ้ารู้สึกเหมือนมีก้อนที่ผิดปกติก็ให้รีบไปตรวจ ซึ่งมันอาจจะไม่เป็นอะไรก็ได้ แต่อย่างปล่อยทิ้งไว้จนวันที่มันสายเกินไป”

มันไม่ง่ายเลยสำหรับคุณแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งแล้วต้องดูแลลูกถึง 3 คน เพียงลำพัง แต่โชคดีที่ญาติและเพื่อนๆ ไม่ทิ้งครอบครัวนี้ พวกเขาให้การช่วยเหลือทุกทางเท่าที่จะทำได้

 

 

พวกเขาพยายามหาเงินจำนวน 200,000 บาท เพื่อช่วยให้ครอบครัวผ่านช่วงวิกฤตนี้ แต่หลังจากที่เรื่องราวของครอบครัวนี้ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ปรากฏว่ามียอดบริจาคกว่า 1,400,000 บาทแล้ว

อาจจะเป็นช่วงที่ยากลำบาก แต่คุณแม่ก็พยายามจะเข้มแข็งให้ได้มากที่สุด เพราะเธอเป็นความหวังเดียวของลูกๆ ทั้งสามคน หากใครอยากมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือครอบครัวนี้ ติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ gofundme ค่ะ

ที่ม mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...