กลายเป็นประเด็นร้อนที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้เลย สำหรับประเด็นการตัดต้นไม้บริเวณสองข้างทางของถนนสายหล่มสัก-ชุมแพ ที่ก่อนหน้านี้มีต้นไม้ขึ้นปกคลุมคล้ายกับอุโมงค์ แต่ปัจจุบันถูกตัดออกหมดแล้วเรียบร้อย

 

1

 

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suchart ShutterBike ได้โพสต์ภาพลงในกลุ่ม ชมรมฅนรักสัตว์-ป่า เป็นภาพต้นไม้ที่ถูกตัดเหี้ยนเพื่อขยายถนน แม้ว่าถนนบริเวณนั้นจะไม่มีปัญหาเรื่องการจราจรเลยก็ตาม

 

นอกจากนี้ยังมีข้อความระบุว่า “โดนแล้วครับ เส้น หล่มสัก-ชุมแพ ช่วงแยกพ่อขุนผาเมืองถึงศูนย์สร้างทางหล่มสัก อุโมงค์ต้นไม้อายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี เส้นนี้รถไม่เคยติด แม้ในช่วงเทศกาลก็ไม่ติด แล้วจะขยายเพื่อ?”

 

2

 

3

 

และนี่คือภาพอุโมงค์ต้นไม้อายุเก่าแก่กว่า 50 ก่อนจะถูกตัดออกไปหมด

4

 

หลังจากที่เรื่องนี้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตต่างแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับต่อว่าไปยังกรมทางหลวง ที่เลือกที่จะตัดต้นไม้ทิ้ง แทนที่จะแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่นๆ

 

5

 

 

6

 

#เหมียวฟิ้นเองเห็นแบบนี้ก็รู้สึกเสียดายร่มเงาของมันเหมือนกันนะ

แม้ว่าจะไม่ใช่คนแถวๆ นั้นก็เถอะ

Emo new (5)

ที่มา Suchart ShutterBike

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด