Gabriel Buttress ลืมตาขึ้นดูโลกใบนี้ในฐานะของ Charlotte Buttress และใช้ชีวิตเกือบ 12 ปีในการเรียนรู้ว่าตัวเองนั้น ไม่ได้เกิดมาเพื่อที่จะเป็นผู้หญิงเลย

และในที่สุด Charlotte ก็ได้ตัดสินใจที่จะทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเธอ ด้วยการเปลี่ยนชื่อเป็น Gabriel และตัดผมของตัวเองทิ้งเพื่อที่จะแสดงให้โลกเห็นถึงตัวตนจริงๆ ที่ซ่อนอยู่

 

Gabriel Buttress หลังจากตัดผมและเปลี่ยนชื่อ

 

Melanie Palmer-Scaum มารดาวัย 35 ปีของเขากล่าวว่า “เรื่องราวมันเริ่มขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนที่เราไปซื้อเสื้อเด็กผู้หญิงด้วยกันและเขาพูดขึ้นมาว่า ผมไม่อยากเข้าร้านนี้อ่ะแม่”

เธอเล่าว่า Gabriel นั้นดูเป็นสาวทอมๆ มานานแล้ว แต่ไม่เคยคิดเลยว่าเขาจะรู้สึกว่าตัวเองเกิดมาอยู่ในร่างกายที่ผิดไปจากเพศที่เขาเป็นแบบนี้

Melanie และ Charlotte สมัยที่ยังเป็นลูกสาว

 

Gabriel ยอมเปิดใจคุยกับแม่หลังจากนั้น เขาส่งเมลไปหาแม่ว่า “แม่รู้จัก LGBT ไหม? ผมเป็นแบบนั้นล่ะ” และถึงแม้ว่าจะใช้เวลาสักพัก แต่ในที่สุด Melanie ก็สามารถยอมรับในสิ่งที่ลูกเธอเป็นจนได้

ถึงอย่างนั้นหนทางของ Gabriel ก็ใช่ว่าจะโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ เพราะแม้ว่าแม่ของเขาจะยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น แต่ก็ใช่ว่าโรงเรียนและเพื่อนๆ ทุกคนจะยอมรับมันได้เหมือนกับครอบครัวของเขา

“มีคนมากมายถามเขาว่า ตกลงเขาเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย และมันเป็นเรื่องยากมากที่จะรวบรวมความกล้าตอบมันทุกครั้ง โดยเฉพาะในโรงเรียนแล้วด้วย ฉันเลยบอกเขาว่าเขาสามารถเป็นเด็กผู้ชายได้ตลอดเวลาที่อยู่ที่บ้าน และจะจ้างครูมาสอนที่บ้านแทน ทำให้เขามีความสุขมาก” Melanie เล่า

 

Charlotte สมัยที่ยังไปโรงเรียนในฐานะเด็กผู้หญิง

 

Melanie เขาใจดีว่าลูกชายของเธอจะต้องโดนวิจารณ์ในการตัดสินใจเป็นแน่ โดยเฉพาะกับการตัดสินใจตั้งแต่ยังเด็กแบบนี้แล้วด้วย แต่เธอก็รู้ดีว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญที่คนเป็นผู้ปกครองจะต้องรับฟังในสิ่งที่ลูกต้องการ และเข้าใจพวกเขาเช่นกัน

ในเวลานี้ Gabriel กำลังเข้าสู่ขั้นตอนการปิดกั้นฮอร์โมน เพื่อชะลอการเข้าสู่วัยแรกรุ่นให้ช้าลง และทำให้เขาสามารถแปลงเพศได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

ที่มา ladbiblemetro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...