เหมียวพาชมภาพน่ารักๆ ของเหล่าเพนกวิน ที่กำลังออกมาทักทายเรือสำรวจจากจีน

นานๆจะมีข่าวน่ารักๆจากเมืองจีนให้เราได้อมยิ้มกันล่ะเหมียว เพราะเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา สื่อในจีนได้เผยแพร่ภาพของเหล่าเพนกวินจำนวนมาก ที่กำลังแฮ่กันออกมาดูเรือเสวี่ยหลง (Xue Long – Snow Dragon) หรือเรือมังกรหิมะ เป็นเรือขุดเจาะน้ำแข็งในภารกิจสำรวจศึกษาทางวิทยาศาสตร์

1

 

เหล่าเพนกวินตัวเล็กๆ กำลังทำท่าทางเหมืนกำลังสนอกสนใจเรือลำนี้ แต่ก็มีหลายๆตัวนะเหมียว ที่พยายามกระพือปีก เหมือนเป็นการกล่าวทักทาย ‘สวัสดี’ ให้กับแขกบ้านแขกเมืองเลย

2

 

เรือเสวี่ยหลงหรือเรือมังกรหิมะ ลำนี้ถูกสร้างที่เมืองเคอร์สันประเทศยูเครนในปี 2536 และถอนสมอแล่นออกจากท่าเรือมหานครเซี่ยงไฮ้เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาล่ะเหมียว เพื่อปฏิบัติภารกิจก่อสร้างสถานีวิจัยสำหรับระบบดาวเทียมนำทางเป๋ยโต่ว (BeiDou navigation satellite) บนอาณาจักรน้ำแข็งขั้วโลกใต้ โดยมีทีมนักวิจัยและเจ้าหน้าที่กว่า 281 คน จากจีน ไต้หวัน ตุรกี และมีไทยด้วยนะ

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

ที่มา manager

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....