“เจ้าหน้าที่ตำรวจ” ถือว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติที่คอยปกป้องและดูแลความสงบสุขและความปลอดภัยของสังคม ทำให้หลายๆ คนมักมองอาชีพตำรวจ เป็นอาชีพที่ต้องมีบุคลิกที่เข้มแข็ง เข้มงวดและเคร่งในวินัยเสมอ

แต่จริงๆ แล้วตำรวจก็ถือว่าเป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งเหมือนกับเราทุกคน ย่อมมีหลายๆ ด้านที่เราไม่เคยเห็น เหมือนกับด้านน่ารักๆ ที่เราจะนำมาให้ได้ชมกันในวันนี้

 

 

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019 มีคุณแม่คนหนึ่งที่ชื่อว่า Iesha Roper Boswell ได้ทำการโพสต์วิดีโอพร้อมกับแคปชั่นว่า

“จากการแจ้งเตือนแก๊สรั่วที่ผิดพลาด กลายเป็นการละเล่นเฉยเลย! เราต้องการตำรวจอย่างเขามากขึ้น!!! ขอบคุณที่เสียเวลามาเล่นกับเด็กๆ”

 

.

 

โดยในวิดีโอดังกล่าวที่ Iesha ได้ทำบันทึกความน่ารักของนายตำรวจคนหนึ่งเอาไว้ หลังจากที่มีคนแจ้งตำรวจเกี่ยวกับเหตุแก๊สรั่ว ทำให้ผู้อยู่อาศัยต้องอพยพออกมานอกอพาร์ตเมนต์

ซึ่งตำรวจคนดังกล่าวได้เข้ามานั่งเล่นของเล่นต่างๆ ด้วยกันกับลูกสาวและหลานๆ ของเธอ สร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

ซึ่งหลังจากที่เธอได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดีย ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็น ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจเต็มไปหมด

 

นี่มันน่ารักมากๆ

 

ขอบคุณเจ้าหน้าที่ เราต้องการคนอย่างมากขึ้นอีก

 

นี่มันมหัศจรรย์มาก! นี่คือวิธีที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้ที่จะเคารพและเชื่อใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ซึ่งเมื่อเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ต่อกันไป เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวก็เข้ามาตอบเสียด้วย

“พวกคุณทุกคนยกย่องผมเกินไปแล้ว แต่ผมก็ซาบซึ้งความรักที่คุณให้มา บวกกับใครจะไม่ชอบที่จะได้เล่นกับเด็กๆ บ้างล่ะ!? บางทีมันอาจจะเป็นสิ่งที่ผมชอบที่สุดเลย

เด็กๆ ใจดีกับผมมากและผมก็ขอขอบคุณพวกเขาที่ให้ผมเล่นกับเขาด้วยในวันนั้น”

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ Brandon ยังได้กล่าวเพิ่มอีกว่าตั้งแต่เขาเป็นตำรวจ เขาก็พยายามจะทำอะไรที่แตกต่าง พยายามที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คนรอบข้าง เพื่อจะทำให้วันๆ หนึ่งของพวกเขามีแต่ความสดใส

แหม… ถ้ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจแบบนี้เยอะๆ สังคมของเราคงจะน่าอยู่ขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

 

ที่มา InspiremoreIesha Roper Boswell

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...