ใครๆ ก็รู้ว่าแตงโมนั้นเป็นผลไม้ที่ให้ความชุ่มฉ่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าร้อนแล้ว แตงโมถือเป็นตัวช่วยในการดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

แต่ใช่ว่ามันจะดีต่อมนุษย์เท่านั้นนะ เพราะเมื่อสัตว์อย่างแมวต้องมาสัมผัสกับแตงโมแล้ว พวกมันก็ดูจะสบายใจและผ่อนคลายยิ่งกว่ามนุษย์เสียอีกแหนะ!!

 

cat-with-watermelon-1

 

วันนี้ #เหมียวฟิ้น ขอพาเพื่อนๆ ไปชมความน่ารัก น่ากอดและน่าฟัดของเหล่าเหมียวๆ ที่ถูกเจ้าทาสจับมาวางคู่กับแตงโม แม้จะดูเป็น 2 สิ่งที่ไม่น่าจะเข้ากันเท่าไหร่

แต่ปรากฏว่าพวกแมวนั้นดูผ่อนคลายและชิลมากกว่าปกติ เพราะมันแกว่งหางไปมาอย่างช้าๆ เคลื่อนไหวช้าๆ ประหนึ่งว่ากำลังทำสมาธิยังไงยังงั้น

 

cat-with-watermelon-2

 

กระแสของการจับแมวกับแตงโมมาอยู่ด้วยกันนั้นเริ่มมาจากช่องยูทูบ かご猫 Blog โดยเจ้าของช่องเป็นชาวญี่ปุ่นจากเมืองคะโงะชิมะในญี่ปุ่น เขาเลี้ยงแมวเอาไว้หลายตัวมากๆ

ซึ่งแมวส่วนใหญ่มักจะอยู่นิ่งๆ หรือเคลื่อนไหวช้าๆ เขาก็เลยจับพวกมันมาแต่งตัว นั่ง นอน ทำนั่นทำนี่ จนสร้างรอยยิ้มให้กับคนไปทั่วโลกทีเดียว

 

ลองชมความน่ารักของแมวกับแตงโมได้ที่นี่เลย รับรองว่าหายเครียดแน่นอน

 

ไหนๆ ก็ไหนๆ ลองเข้าไปนอนเลยเป็นไง?

 

ไม่คิดเลยว่าแค่แตงโมจะทำให้พวกมันดูน่ารักขึ้นได้ขนาดนี้

emo7

ที่มา rocketnews24 , かご猫 Blog ,

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด