‘บ๊อบแคทน้อย’ ขู่เจ้าหน้าที่ที่จะพามันไปปล่อยป่า ประกาศให้โลกรู้ว่ามันดุแค่ไหน


บ๊อบแคตเป็นแมวป่าที่น่ารักน่ากอดมากๆ ยิ่งมองใกล้ๆ ก็ยิ่งหลงรัก แต่อยู่ห่างๆ พวกมันไว้จะดีกว่า เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คนแปลกหน้าเข้าใกล้ พวกมันพร้อมโจมตีเสมอ

อย่างกรณีที่ทาง Utah Division of Wildlife Resources (DWR) ได้เผยแพร่คลิปของบ๊อบแคตตัวหนึ่งที่บังเอิญถูกพบในแหล่งชุมชนเมื่อเดือนที่แล้ว

 

 

ในคลิปนั้นจะได้ยินเสียงของบ๊อบแคตอย่างชัดเจน ซึ่งเสียงของมันค่อนข้างน่ากลัว ตรงข้ามกับใบหน้าและรูปร่างน่ารักๆ ของมันเลยล่ะ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปดังกล่าวนี้ถูกเผยออกไป บ๊อบแคตน้อยก็สามารถขโมยหัวใจชาวเน็ตได้ทั้งโซเชียล เพราะทุกคนต่างประทับใจความกล้าหาญของมัน มันขู่เจ้าหน้าที่อย่างไม่เกรงกลัวเลยสักนิด

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ของ DWR เล่าว่าได้ตั้งชื่อเล่นให้บ๊อบแคตตัวนั้นว่า Mr. Murderbritches มันถูกพบใกล้กับ Kanarraville รัฐยูทาห์ ในเดือนพฤศจิกายน และพวกเขาต้องย้ายมันไปอยู่ในพื้นที่ห่างไกลผู้คน

เจ้าหน้าที่ได้จับบ๊อบแคตน้อยใส่กรงได้อย่างปลอดภัยโดยไม่มีปัญหาอะไร แต่ตอนที่จะเอามันไปปล่อยป่าเนี่ยสิ มันแสดงท่าทางเกรี้ยวกราดมาก และทำเสียงขู่ทุกคนที่เข้าใกล้

 

 

โดยทั่วไปแล้ว บ๊อบแคตเป็นสัตว์ที่ขี้อายมากๆ และมักจะหลีกเลี่ยงมนุษย์ ไม่ว่ากรณีไหนก็ตาม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Mr.Murderbritches จึงโกรธเจ้าหน้าที่มากๆ ที่เข้ามายุ่งกับมัน

เจ้าหน้าที่บอกว่าการที่บ๊อบแคตตอบสนองเช่นนั้นแสดงว่ามันมีสุขภาพดี ที่สำคัญสิ่งที่มันทำเป็นสิ่งที่บ๊อบแคตทุกตัวควรทำเมื่อเห็นมนุษย์ ดังนั้นการที่มันเกรี้ยวกราดได้แบบนี้ถือเป็นเรื่องที่ดี

 

 

การที่บ๊อบแคตมีความน่ารัก บ้องแบ๊วแบบนี้ ผู้คนจึงมักเข้าใจผิดว่ามันเป็นแมวบ้าน และเก็บไปเลี้ยงเหมือนแมวทั่วไป ซึ่งที่ผ่านมาก็มีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

เจ้าหน้าที่จึงออกมาเตือนประชาชนว่าหากพบเห็นสัตว์ที่ไม่แน่ใจว่าเป็นพันธฺุ์อะไร ควรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ อย่าเก็บไปเลี้ยง เพราะมันอาจจะทำอันตรายคุณได้

 

 

นอกจากนี้ การนำบ๊อบแคต โดยเฉพาะลูกบ๊อบแคตไปเลี้ยงในบ้าน เป็นการทำลายสัญชาตญาณธรรมชาติของพวกมัน และทำให้พวกมันกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติได้ยาก

สำหรับ Mr. Murderbritches มันโชคดีที่เจ้าหน้าที่เข้ามาแทรกแทรง มันเลยได้กลับสู้ธรรมชาติอย่างปลอดภัย ตอนแรกดูเหมือนมันจะพยายามสู้กับเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดประตูให้มันสักพัก มันก็วิ่งหนีหายเข้าไปในป่าทันที

 

 

แม้ว่า Mr. Murderbritches จะกลับไปใช้ชีวิตในป่าแล้ว และยังถูกพูดถึงในโลกโซเชียล เพราะหลายคนจดจำความเกรี้ยวกราดของมันจนลืมไม่ลง

 

ที่มา thedodo


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

เหมียวขี้ส่อง

เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

0 ความคิดเห็น

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ