งานศิลปะนั้นถือว่าเป็นคำที่มีความหมายกว้างขวางเอามากๆ ปกติเอาอาจจำกัดคำว่าศิลปะอยู่ที่การวาดรูป แต่จริงๆ แล้วมันกว้างกว่านั้นมากๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นการปั้นการแกะสลักหรือการสร้างสรรค์อะไรสักอย่างก็ถือว่าเป็นงานศิลปะได้แล้วล่ะ

และวันนี้ #เหมียวโคบี้ก็ได้ไปเจอกับการปั้นตุ๊กตาสุดน่ารักและแอบขนลุกนิดๆ  ของศิลปินที่ชื่อ Anna หรือที่รู้จักกันในนามของ oso polar จึงอยากจะนำมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ดูกันล่ะ

โดยที่ตัวศิลปินได้กล่าวว่า “ในวันหนึ่งฉันเริ่มต้นโรงงานของเล่นเพราะอยากจะให้นักสะสมและเด็กต่างๆ สามารถครอบครองตุ๊กตาของฉันได้

มาปีนี้ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิทธิของเหล่าสัตว์ทั้งหลายมากขึ้น เป้าหมายปีนี้เลยไม่ได้ทำเพื่อให้ผู้ที่ติดตามผลงานเพลิดเพลินไปกับงานเท่านั้น แต่ยังอยากจะแชร์ว่าสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้มาและทำให้ผู้คนนั้นช่วยกันดูแลเหล่าสัตว์ทั้งหลายให้ดีขึ้นด้วย

ฉันเลยได้ทำตุ๊กตาเป็นซีรีส์เกี่ยวกับสัตว์โดยใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ โดยที่ประติมากรรมบางตัวอาจจะมีรูปร่างคล้ายกันโดยเปลี่ยนแปลงนิดแปลงหน่อย แต่มันก็ถือว่าแตกต่างกันล่ะนะ

และนี่ก็เป็นการก้าวหน้าครั้งใหม่ของงานตุ๊กตาของฉันที่อยากจะแชร์ให้พวกคุณได้ดู”

เอ้า!! เธอพูดมาขนาดนี้ เราจะรอช้าอยู่ไย ไปดูงานสุดน่ารักของเธอกันเลยครับ

 

เจ้าค้างคาวตาแป๋วแหวว

 

ตัวไร๊นิ? ช้าง? หรือแมลง?

 

เจ้าจิ้งจอกผิวผ่อง

 

เจ้าเป็ดน้อย

 

อัลปาก้าตาสวย

 

แพนด้าขี้ซึม

.

 

จิ้งจอกเฟนเนกสุดน่ารัก

 

เอิ่ม… นี่ตัวไรหว่า

 

เจ้าเหมียวแห่งดวงดาวจะลงทัณฑ์มนุษย์ผู้ชั่วร้ายเอง

 

แพะขาว

 

อู๊ดๆ

 

เจ้ามังกรฟ้า

.

 

ยีราฟคอยาว

 

ฮ. นกฮูก ตากลมๆ

 

นี่ตัวไรนิ?

 

เสือดาวก็มาจ้า

 

ครอบครัวตัวฮ… นกฮูก

 

มังกร?

 

กระต่ายน้อยหมายจันทร์

 

โคอาลาจมูกโต

.

.

 

ยูนิคอร์นเขาแหลม

 

ภาพที่เราเอามาให้เพื่อนๆ ได้ดูนี้ก็เป็นเพียงแต่ส่วนหนึ่งของผลงานเธอเท่านั้น ชอบกันรึเปล่า? หากชอบอย่าลืมเข้าไปชมผลงานของเธอเต็มๆ ได้ที่ etsy นะครับ

 

ที่มา oso polar via Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...