ถือว่าเป็นอีกอุทาหรณ์จากความห่วงใยของเราที่มีต่อเพื่อนๆ ทุกคน เพราะถึงจะมีการรณรงค์ให้ปฏิบัติตามกฎจราจรมากเท่าไหร่ แต่ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุกลับไม่ลดน้อยลงเลย

และนี่ก็เป็นเรื่องราวที่ถูกนำมาบอกเล่าต่อบนเว็บไซต์ Metro เป็นภาพผลการทำ CT Scan ของหญิงสาววัย 25 ปี ที่ได้รับอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยที่เธอไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย

 

สภาพกระโหลกหลังประสบอุบัติเหตุตอนแรก (ซ้าย) สภาพกระโหลกหลังทำการผ่าตัดแล้ว (ขวา)

 

ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้โพสต์ภาพผลสแกนกระโหลกดังกล่าว ผ่านเว็บไซต์ Figure1 เพื่อนำเสนอผลงานการผ่าตัดช่วยเหลือผู้ประสบภัย และการเตือนสติให้ผู้คนหันมาคำนึงถึงความอันตรายบนท้องถนนมากยิ่งขึ้น

“ผลจาก CT Scan ช่วยทำให้เราเห็นสภาพกระโหลกที่อาจเกิดขึ้นหลังประสบอุบัติเหตุเพียงเพราะคุณไม่คาดเข็มขัดนิรภัย แม้ว่าเคสนี้จะรักษาและผ่านไปได้ด้วยดี แต่ก็ใช่ว่าทุกคนที่จะโชคดีแบบนี้” แพทย์โพสต์ข้อความผ่านเว็บไซต์

 

 

ผลงานการผ่าตัดศัลยกรรมกระโหลกครั้งนี้ ได้กลายเป็นกระแสที่ถูกชาวเน็ตแชร์ต่อไปทั่วโลกออนไลน์ หลายๆ คนก็ให้ความเห็นว่า เป็นผลงานการศัลยกรรมที่ยิ่งใหญ่ราวกับงานศิลปะของดาวินชี

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด อาจเป็นการตระหนักรู้จากเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า… ความปลอดภัยต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์