เมื่อมหกรรมฟุตบอลโลกมาถึงไม่ว่าใครๆ ต่างก็อยากติดตามกันอย่างใกล้ชิดใช่ไหมล่ะ แล้วถ้ายิ่งเป็นทีมชาติตัวเองลงเตะด้วยแล้วมีหรือที่จะพลาดวินาทีสำคัญของเกมไปได้…

แต่ว่ามีหน่วยดับเพลิงอยู่หน่วยหนึ่งที่เต็มใจจะสละวินาทีแห่งความสุขกับการส่งใจไปเชียร์ทีมชาติ แม้ว่าจะเป็นช่วงยิงลูกโทษตัดสินว่าจะได้เข้ารอบหรือไม่ก็ตาม!!

 

 

นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับหน่วยดับเพลิงแห่งกรุงซาเกร็บ ประเทศโครเอเชีย เมื่อช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมาพวกเขากำลังนั่งเชียร์ทีมชาติของพวกเขาลงปะทะฝีเท้ากับทีมชาติรัสเซีย ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018

ภาพจากกล้องได้เผยให้เห็นว่าในวินาทีนั้นเป็นการเตะจุดโทษชี้ขาดว่าจะอยู่หรือจะไป ดังนั้นแล้วพนักงานดับเพลิงเหล่านี้จึงตั้งหน้าตั้งตาดูทีวีกันด้วยใจที่จดจ่อ

 

 

การเตะลูกโทษดำเนินไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงลูกตัดสินเมื่อทางกรรมการได้เรียก Ivan Rakitic มาเตะในลูกสุดท้ายที่ถ้าเขายิงเข้า ทีมชาติโครเอเชียจะเข้ารอบทันที

 

 

ในวินาทีเดียวกันนั้นเองก็ปรากฏว่ามีเสียงไซเรนแจ้งเหตุฉุกเฉินดังขึ้น และทางเจ้าหน้าที่ทั้งหมดก็รีบลุกไปแต่งตัวจัดข้าวของรีบรุดไปที่เกิดเหตุอย่างไม่มีความลังเลหรือเสียดายแต่อย่างใด แม้ว่าจะต้องพลาดการชมจุดโทษนี้ก็ตาม

 

วิดีโออันน่าประทับใจ

 

วิดีโอดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็วบนโลกอินเทอร์เน็ต ถึงความใส่ใจในหน้าที่การช่วยเหลือผู้คนของพวกเขา แม้ว่าจะต้องสละการได้รับชมวินาทีชี้ขาดอย่างนี้ก็ตาม

แต่ถึงอย่างไรแล้วพวกเขาก็ยังสามารถตามเชียร์ได้ต่อไป เพราะว่านอกจากจะเข้ารอบรองชนะเลิศแล้ว ในตอนนี้พวกเขาก็สามารถทะลุเข้าไปชิงชนะเลิศกับทีมชาติฝรั่งเศสได้เป็นที่เรียบร้อย จากการเอาชนะทีมชาติอังกฤษไป 2 – 1 ประตูจากเมื่อคืน (11 กรกฎาคม) ที่ผ่านมา…

 

หน้าที่ต้องมาก่อนอยู่แล้ว…

ที่มา: dailymail, time

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...