คุณลุงวัย 65 ปี เผยวิธีการรับมือภาวะซึมเศร้า มี “จระเข้เพื่อนรัก” เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวหัวใจ

ในวันที่เป็นเหมือนจุดตกต่ำที่สุดในชีวิต มนุษย์แต่ละคนย่อมต้องการสิ่งยึดเหนี่ยวหรือเป็นที่พึ่งพาทางใจ ซึ่งแต่ละคนก็ย่อมมีสิ่งยึดเหนี่ยวทางใจที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะเป็นสิ่งของ บางคนอาจจะเป็นครอบครัว หรือสัตว์เลี้ยง

เช่นเดียวกับ Joie Henney ชายจากเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกาวัย 65 ปีคนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันนี้ เขาเผยว่าเขามี “จระเข้” เป็นที่พึ่งทางใจ ทำให้เขารับมือและต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าได้

 

 

โดยนาย Henney ได้เผยประสบการณ์ที่ต้องสูญเสียเพื่อนสนิท 3 คนไปในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้เราทุกข์ใจและประสบกับภาวะซึมเศร้า ซึ่งเขาต้องเผชิญกับมันอย่างยากลำบาก

จนกระทั่งได้เจอกับเจ้า Wally ลูกจระเข้วัย 14 ปีที่ถูกช่วยเหลือจากเมืองออร์แลนโดและเขาก็รู้สึกอารมณ์และความรู้สึกของตัวเขาเองจะดีขึ้นเสมอเวลาที่อยู่กับเจ้า Wally

 

 

เขาจึงนำเรื่องดังกล่าวไปปรึกษากับแพทย์ผู้ที่ดูแลอาการของเขา และก็ได้รับอนุญาตให้สามารถเลี้ยงเจ้า Wally ได้

“ผมมีเจ้า Wally และเมื่อใดก็ตามที่ผมกลับมาบ้านและอยู่ด้วยกันกับมันทุกอย่างมันจะโอเค คุณหมอก็รู้เกี่ยวกับ Wally เหมือนกัน ดังนั้นทำไมผมจะเลี้ยงมันไม่ได้ล่ะ?” Henney กล่าว

 

 

ปกติแล้ว Henney จะใช้เวลาขณะอยู่บ้านด้วยกันกับเจ้า Wally ไม่ว่าจะเป็นการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันประจำหรือพาไปห้องนั่งเล่นและดูทีวีด้วยกัน

ปัจจุบัน Wally มีอายุ 4 ปีและมีความยาวกว่า 1.5 เมตร และ Henney ก็ได้บอกว่าสักวันหนึ่งเจ้าเพื่อนรักของเขาจะยาวมากกว่า 4.8 เมตร

 

 

Henney ยังเผยต่อว่าแม้ว่า Wally จะเป็นสัตว์ป่าดุร้ายที่อาจจะกัดมือเขาขาดได้ แต่เขาก็ไม่กลัวมัน ปัจจุบันเจ้าจระเข้ตัวก็ยังไม่มีการแสดงท่าทีดุร้ายแต่อย่างใด แถมยังกลัวแมวเสียด้วย

“มันก็เหมือนกับน้องหมานี่แหละ มันต้องการความรักและการดูแลเหมือนกัน” Henney กล่าวปิดท้าย

 

ที่มา NYpost, Abc News, Vice

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....