เละเทะ!! ชาวพันทิปสับยับ ‘ฟินสุโค่ย’ หลังทำให้เห็นว่าคนทำหนังไทยโคตรไร้ศักดิ์ศรี

กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่าที่ทำเอาเหมียวต้องสะดุ้ง เมื่อล่าสุดชาวพันทิปได้รุมกันสับการกระทำของทีมงานจากภาพยนตร์เรื่อง ‘ฟินสุโค่ย’ ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของคนทำหนังไทยดูไร้ศักดิ์ศรีสิ้นดี!!!

 

pantip8

 

โดยเหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อกระแสของหนังเรื่อง ‘ฟินสุโค่ย’ ที่อัดแน่นไปด้วยดาราล้มไม่เป็นท่า แถมชาวเน็ตยังออกมาวิจารณ์ว่าหนังเรื่องนี้แย่มากในทุกองค์ประกอบ ซึ่งนั่นทำให้ทีมงาน PR ของภาพยนตร์เรื่องนี้ตัดสินใจพลิกกระดานด้วยการออกเดินชูป้ายรณรงค์ว่า “หนังไทยสู้ๆ ฟินสุโค่ยสู้ตาย”

 

ซึ่งหากมองเผินๆก็เหมือนจะดี แต่ไปๆมาๆ ‘คุณ Frebber’ สมาชิกพันทิปก็ออกมาจวกยับเลยแจ้ประมาณว่า…ทำไมถึงได้ทำอะไรที่ไร้ศักดิ์ศรีเช่นนี้ พอหนังเรตติ้งไม่ดีก็ออกมาเดินขบวนขอความสงสาร เหมือนบังคับคนให้ไปดูโดยอ้างว่าอยากให้คนไทยช่วยดูหนังไทย ซึ่งจริงๆการคิดแบบนี้ผิดจุดมาก เพราะหากอยากให้คนบ้านเราไปดูหนังฝีมือไทยแท้ บรรดาผู้กำกับก็ควรจะพัฒนาพล็อตและความครีเอทีฟมากกว่านี้

 

pantip9

 

จากนั้นสงครามก็เกิดขึ้นในกระทู้ของพันทิป และแบ่งออกเป็นทั้งฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายต่อต้าน ส่วนจะดุเดือดแค่ไหนตามมาชมกันเลยเมี๊ยว…

 

บางคนมองว่าการรณรงค์นี้ไม่เห็นจะไร้ศักดิ์ศรีตรงไหนเลยสักนิดนิ แถมสับ จขกท. กลับซะยับ pantip1

 

นั่นจิมันก็แค่การโปรโมทนิ ทำไมเจ้าของกระทู้ต้องเดือดขนาดนั้นด้วย pantip2

 

แต่แล้วกระแสก็เริ่มพลิก เมื่อฝ่ายต่อต้านออกมาบู๊ ซึ่งประเด็นก็ชวนให้น่าคิด pantip3

 

แล้วจากนั้นความดราม่าก็เริ่มเดือดขึ้นเรื่อยๆ pantip4

 

บางคนถึงขั้นใช้คำว่า “ส๊งติง” (โหดจุง) pantip5

 

ส่วน “พี่พจน์” ก็เดือดไปกับเขาด้วย อิอิ pantip6

 

แล้วบางคนก็มองว่าสิ่งที่ “ฟินสุโค่ย” กำลังทำ คือการขอทานดีๆนี่เอง pantip7

 

ทั้งนี้ก็คงต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์ต่อไปว่าเรตติ้งหนัง ‘ฟินสุโค่ยจะดีขึ้นมั้ย’ ซึ่งเหมียวคิดว่า “ถ้าหนังไทยเรื่องไหน ดีจริงกระแสมันก็มาเอง” ล่ะนะ แต่ถ้าเรื่องไหนมันจะดับ ต่อให้พยายามฝืนแค่ไหนก็ท่าจะรอดยากนะเมี๊ยว

ที่มา: pantip

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....