ถ้าเกิดเราเป็นโจรผู้ร้ายที่กำลังโดนตำรวจไล่วิ่งกวดอยู่ล่ะก็ เราก็ต้องวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิตอย่างแน่นอน ในวินาทีนั้นก็คงคิดแต่เพียงว่าจะทำยังไงไม่ให้ตัวเองโดนตำรวจจับติดคุก และคงไม่มีอารมณ์แวะเล่นกับสัตว์เหมือนกับชายคนนี้ที่โดนจับกุมหลังจากที่หลบหนีมาอย่างอุตลุด และสิ่งที่ทำให้เขาโดนจับก็เป็นเพราะว่ามัวเล่นกับแมว!!

ย้อนกลับไปในเช้าวันหนึ่งของปี 2014 ชายชื่อว่า Daniel Pinedo-Velapatino ได้ถูกจับกุุมในสารพัดข้อหาทั้งขโมยเงิน ขโมยรถ พังรถตำรวจ มียาเสพติดไว้ในครอบครอง พยายามหลบหนี รวมถึงลักลอบเข้าไปในบ้านของคู่รักคู่หนึ่งอีกด้วย

ซึ่งจากคดีทั้งหมดทำให้เงินค่าประกันตัวของเขามีมูลค่าสูงถึง 76,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 2.3 ล้านบาท) เลยทีเดียว แต่ถ้าดูผิวเผินเขาก็คงเหมือนกับอาชญากรทั่วๆ ไป แต่สิ่งที่ทำให้เขาดูพิเศษกว่าคนอื่นก็เพราะ การไล่ล่ากว่าจะได้ตัวเขามานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่กลับต้องมาจนมุมด้วยความรักสัตว์ของตัวเขานั่นเอง

 

หน้าตาของ Daniel โจรที่ถูกจับเพราะเล่นกับแมว

 

โดยเรื่องราวแสนสนุกของหนุ่มวัย 21 ปีคนนี้เริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 5.30 น. ของเช้าวันอังคารวันหนึ่ง เมื่อเพื่อนของเขาเห็นว่าเขาเดินออกจากห้องของโรงแรม Boca Raton หลังจากที่เมื่อคืนเสพยากันอย่างเมามัน

แต่ว่าเขากลับไม่ไปมือเปล่า เพราะว่า Daniel ได้หยิบเงินจำนวน 15,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 4.7 แสนบาท) ติดมือกลับบ้านไปด้วย เขาจึงนำเรื่องไปบอกกับตำรวจให้ช่วยตามเงินของเขากลับมาให้หน่อย

ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงถัดมา ทางตำรวจจากกรม Delray Beach ก็พยายามจะหยุดรถยี่ห้อ Lexus ของนาย Daniel ที่ซิ่งอย่างตีนผีบนถนนทางหลวง Federal ให้ได้ ซึ่งก็แน่นอนว่าเขาย่อมไม่ให้จับได้ง่ายๆ เหมือนปอกกล้วย จึงได้เกิดการปะทะเบียดรถกันขึ้น

 

 

ซึ่งทางตำรวจได้กล่าวเอาไว้ว่านาย Daniel พยายามจะชนรถของพวกเขาหลายครั้ง และผลจากการชนก็ทำให้กันชนหลังรถตำรวจของพวกเขาหลุดออกมาเลยทีเดียว แต่ในตอนนั้นด้วยอารมณ์ที่กำลังพลุ่งพล่านก็ทำให้การจับกุมยังคงดำเนินต่อไป

และในที่สุดแล้วรถ Lexus สุดหรูก็ต้องไปแน่นิ่งเพราะฤทธิ์ของก้อนโคลนที่ยึดรถของเขาไว้ไม่ให้ไปไหน ทว่านั่นก็ไม่ได้ทำให้ความพยายามจะหลบหนีของชายคนนี้หมดไปแต่อย่างใด

เพราะทันทีที่เขารู้ว่าไม่สามารถใช้รถหลบหนีได้อีกต่อไป เขาก็วิ่งลงจากรถแล้วใช้สกิลการหลบหนีขั้นเทพทั้งการกระโดดข้ามรั้ว ว่ายน้ำข้ามคลอง รวมถึงวิ่งอีกเป็นกิโล อย่างกับนักกีฬาไตรกีฬาเลยก็ว่าได้ และด้วยความสามารถขั้นเทพของเขานี้เองก็ทำให้ในที่สุดเขาก็รอดพ้นการจับกุมในครั้งนี้ไปได้

 

อยากจะเล่นกับเค้าหรอ

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ด้วยความเหนื่อยล้าจากการแสดงกายกรรมที่ผ่านมาทำให้ Daniel ต้องหาสถานที่พักเหนื่อยรวมถึงน้ำดื่ม เขาจึงมุ่งหน้าไปยังบ้านหลังหนึ่งแล้วออกอุบายหลอกเจ้าของบ้านหลังนั้นว่า เป็นนักปรับปรุงพื้นที่แล้วตอนนี้ก็กำลังหิวน้ำมาก จึงขออยากจะขอน้ำกินสักแก้ว

จากนั้นทางหญิงสาวคนดังกล่าวก็เดินไปในครัวเพื่อจะเอาน้ำมาให้เขากิน ทว่าเมื่อรู้ตัวอีกทีเจ้าโจรคนนี้ก็เข้ามาอยู่ในห้องนั่งเล่นในบ้านของเธอซะแล้ว ซึ่งเหตุที่เขาเข้ามาก็เพราะว่าอยากจะเล่นกับเจ้าเหมียวสุดน่ารักของเธอนั่นเอง

 

หนีไม่รอดพวกข้าหรอก

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ด้วยความน่าสงสัยหลายอย่างในตัวของชายคนนี้ ทำให้ทางหญิงเจ้าของบ้านจึงโทรแจ้งตำรวจเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง และในเวลาต่อมาสามีของเธอก็พยายามจะไล่ชายคนนี้ให้ออกไปจากบ้าน ซึ่งในขณะนั้นพวกเขาก็พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยกกำลังพลมาล้อมบ้านเขาเอาไว้หมดแล้ว

เมื่อ Daniel เห็นดังนั้นก็ไม่รอช้ารีบวิ่งออกทางประตูหลังบ้านแล้วกระโดดลงคลอง เพื่อหวังจะเป็นสวมบทเป็นชาละวันว่ายน้ำหนีตำรวจ แต่สุดท้ายก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เมื่อทางตำรวจใช้เรือเข้าจับกุมเขาได้ในที่สุด

ในเวลาต่อมา เขาก็ได้ให้รับสารภาพว่าขโมยเงินของเพื่อนไปจริง ซึ่งจริงๆ แล้วเขาต้องการเงินเพียงแค่ 2,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 62,000 บาท) เพื่อจะใช้หนี้คืนให้แก่แม่ นอกจากนี้ทางตำรวจยังบอกว่าเขาได้เคยพยายามขโมยรถคันหนึ่งในเดือนมิถุนายน ปี 2014 อีกด้วย

 

ไม่น่าเลย ไม่น่ารักแมวเลย..

 

ที่มา: palmbeachpostwpbfhuffingtonpost

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...