แฟนๆ ภาพยนตร์ชุด Star Wars คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักตัวละครหุ่นยนต์ที่ชื่อว่าเจ้า R2-D2 ล่ะนะ แม้ว่ามันจะเป็นตัวละครที่พูดได้ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แต่ก็มีเสน่ห์จนคนทั้งโลกหลงไหลไปกับมันทีเดียว

 

1

 

สิ่งหนึ่งที่หลายๆ (รวมถึงเหมียว) ไม่รู้ก็คือ ตัวละครนี้ถูกออกแบบและสร้างสรรค์โดยนักออกแบบที่ชื่อนาย Tony Dyson แต่เป็นที่น่าเสียดายเพราะว่าเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมามีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพของเขานอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพักของตัวเองที่ประเทศมอลตา

 

2

 

เว็บไซต์ Dailymail รายงานว่านาย Tony Dyson หนุ่มอังกฤษวัย 68 ปี ได้ขาดการติดต่อกับเพื่อนๆ ไปหลายวัน ทำให้เพื่อนของเขาเป็นกังวลใจเลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจบนเกาะโกโซ ประเทศมอลตาเพื่อให้เข้าไปตรวจสอบ

 

Star Wars la guerre des etoiles Star Wars Annee 1977 usa R2 D2 Annee R2D2 C 3PO Annee C3PO Realisateur George Lucas

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงก็พบว่านาย Dyson เสียชีวิตแล้ว ไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด บอกเพียงแค่ไม่พบสิ่งผิดปกติหรือร่องรอยการต่อสู้บริเวณภายในห้องพักเลย

 

4

 

นาย Dyson เป็นที่รู้จักกันดีในวงการภาพยนตร์ว่าเป็นนักออกแบบชื่อดังที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบหุ่นยน์สีน้ำเงินขาวที่ชื่อ R2-D2 ในหนังชุด Star Wars นอกจากนี้ยังเคยออกแบบศิลป์ให้กับหนังเรื่อง Superman 2 และ Moonraker ด้วย

 

5

 

นาย Dyson เคยถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลจากเวที Emmy Award ในสาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยมด้วย แถมตัวละคร R2-D2 ที่เขาออกแบบก็ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นตัวละครที่ดีที่สุดในแฟรนไชส์ Star Wars เลยทีเดียว

 

6

 

7

 

ถ้าไม่มีนาย Dyson เราก็คงจะไม่ได้เห็นตัวละคร R2-D2 แบบทุกวันนี้แน่ๆ

ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัว Dyson ด้วยนะ

emo3

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด