จากดราม่าดังในประเทศไทย เรามาดูเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในประเทศจีนกันบ้าง หลังมีคนเอารถมาจอดขวางหน้าทางเข้า – ออก ตึกที่พักอาศัยแห่งหนึ่ง

งานนี้เจ้าของตึกเลยเล่นคืนให้หนักซะเลย!!

 

 

เว็บไซต์ Sina News ได้รายงานว่าช่วงปลายปีก่อน มีหญิงสาวนิรนามได้นำรถยนต์มาจอดทิ้งไว้หน้าตึกที่พักอาศัยแห่งหนึ่งในเมืองเปิ่นซี ประเทศจีน

เจ้าของตึกได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่น ว่ามีหญิงนิรนามเอารถคันดังกล่าวมาจอดขวางทางเข้า – ออก ไว้ ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยไม่สามารถเดินทางออกไปทำงานได้

ซึ่งหลังจากนั้นชาวบ้านก็พยายามตามหาเจ้าของรถ ทว่าผ่านไปกว่า 38 ชั่วโมงแล้ว ก็ไม่มีเจ้าของรถออกมารับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น งานนี้เจ้าของตึกเลยคิดว่าต้องเอาคืนให้สาสมซะหน่อยแล้ว

 

เจ้าของตึกเลยจัดจ้างเครนมายกรถไปไว้บนตึกซะเลย

 

ชาวบ้านในละแวกนั้นต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขาไม่อยากทำให้มันเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่การจอดรถมั่วๆ แบบนี้ ก็ควรได้รับบทเรียนเช่นกัน

 

หลังจากที่เรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Weibo ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย บ้างก็ว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสม บ้างก็ชี้แนะว่าควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะดีกว่า

 

แต่ไม่ว่าชาวเน็ตจะว่ายังไง ผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่ก็รู้สึกว่า มันต้องใช้วิธีนี้แหละจัดการกับพวกจอดรถไม่เป็นที่เป็นทาง

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอตอนยกรถไปไว้บนดาดฟ้ากันเลย

 

งานนี้เจ้าของรถก็คงต้องไปจ้างรถเครนมายกลงเองแล้วล่ะ ยุ่งยากหน่อยนะพี่เอ๋ยย

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์