การที่วัวต้องนั่งกินหญ้าเหมือนเดิมทุกวันๆ ไม่คิดว่าพวกมันจะเบื่อบ้างหรอ บางมีวัวก็อาจจะอยากไปช้อปปิ้ง ไปเดินเล่น ดูหนัง ฟังเพลง อะไรทำนองนี้

เหมือนกับวัวตัวนี้ที่เลือกจะออกจากกรอบเดิมๆ เข้าไปเดินเล่นในเมืองที่เต็มไปรถราและผู้คนมากหน้าตา และเป้าหมายสำคัญของมันคือ ‘การดูหนัง’

 

 

ความจริงก็คือเจ้าวัวตัวนี้วิ่งหนีหลุดออกมาจากฟาร์มแห่งหนึ่ง แล้วมันก็พลัดหลงมาอยู่ใจกลางเมือง โดยที่มาหยุดพักตรงหน้าโรงหนังอย่างใจจดใจจ่อ เหมือนกำลังจะเลือกหนังเข้าไปดูเลยแหนะ ฮร่าาาา

ในขณะที่ Trudi Maitland วัน 42 ปี กำลังเดินทางไปทำงาน เธอก็สังเกตเห็นบางอย่างที่หน้าโรงหนัง Studio Cinema ในเมือง Coleford เนื่องจากมีวัวตัวหนึ่งยืนอยู่ตรงนั้น

Trudi จึงตัดสินใจถ่ายรูปมันเอาไว้ เธอบอกว่า “มันเป็นภาพที่เราไม่คุ้นตา แต่มันดูน่ารักดี ฉันคิดว่ามันคงมาตามหาสิ่งที่ต้องการล่ะมั้ง”

 

Studio Cinema โรงหนังที่เจ้าวัวแอบแวะดูโปรแกรมฉาย

 

หลังจากยืนอยู่ตรงนั้นสักพัก เจ้าวัวก็เดินไปยังลานจอดรถของสำนักงาน Forest of Dean District Council ทำให้มันจ๊ะเอ๋เข้ากับคุณตำรวจ และถูกจับตัวเอาไว้จนกว่าเจ้าของจะมารับตัวกลับไป

แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่เจ้าวัวได้มาเปิดหูเปิดตา แต่ก็ทำให้มันรู้ว่าประสบการณ์นอกฟาร์มมันเป็นยังไง ที่สำคัญนี่อาจเป็นการบอกเจ้าของฟาร์มว่าเลี้ยงแค่หญ้าอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องหากิจกรรมสนุกๆ ให้น้องวัวได้ผ่อนคลายด้วย ฮร่าาาา

 

รอบหน้าไปไหนดีน้าาา?

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...