คู่รักถึงกับหัวเสีย ส่งภาพงานแต่งคืนช่าง พร้อมคอมเพลนกว่า 30 หน้า ชี้ทุกเม็ดเช็กทุกจุด!!

เราสามารถแต่งงานได้ครั้งเดียวในชีวิต ดังนั้นหลายๆ คู่จึงมักจะให้ความสำคัญและทุ่มเทกับวันนี้เป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องสถานที่ ลำดับพิธีการ รวมไปถึงการบันทึกภาพและวิธีโอตลอดงาน เพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

แต่ในบางครั้ง แม้คู่บ่าวสาวจะวางแผนมาดีแค่ไหนก็ต้องพบกับความผิดพลาดอยู่ดี อย่างกรณีของสามีภรรยาจากฮ่องกงคู่นี้ที่ผิดหวังอย่างแรง เมื่อภาพถ่ายงานแต่งของพวกเขาออกมาไม่ตรงตามที่คาดหวังไว้

 

 

ต่อมาสำนักข่าว DCFever รายงานว่าคู่รักได้ใช้เวลาในการพิจารณารูปภาพทั้งหมดอย่างละเอียด พร้อมกับเขียนเส้น ทำตาราง และเพิ่มความคิดเห็นของตัวเองลงไป เพื่อชี้ให้เห็นจุดที่มีความบกพร่องทางเทคนิคและองค์ประกอบของภาพ

มีหลายภาพที่คู่รักเขียนทับด้วยกฎ 3 ส่วน (ไม่ว่าภาพจะอยู่แนวตั้งหรือแนวนอน หากแบ่งภาพนั้นออกเป็นสามส่วน ทั้งตามแนวตั้งและแนวนอน แล้วลากเส้นแบ่งภาพทั้งสามเส่น จะเกิดจุดตัดกันทั้งหมด 4 จุด)

 

 

หนึ่งในภาพที่คู่รักเห็นว่ามีความผิดพลาดร้ายแรงและไม่สามารถยอมรับได้คือภาพที่หัวของเพื่อนเจ้าสาวถูกตัดออกจากเฟรม

 

 

อีกรูปคือภาพที่คู่บ่าวยืนข้างกัน แต่ประเด็นคือพื้นหลังถูกแต่งให้สว่างจ้าเกินไป จนมองไม่เห็นรายละเอียดของพื้นหลังที่ถูกตกแต่งเอาไว้อย่างดี

 

 

คู่รักได้รวบรวมข้อบกพร่องทั้งหมดเหล่านี้ได้ 30 หน้า ก่อนจะส่งมันให้กับช่างภาพที่รับผิดชอบเพื่อให้เขาได้เห็นความผิดพลาดของตัวเอง

ต่อมาภาพเหล่านี้ถูกแชร์ในเฟซบุ๊ก จนได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจีนเป็นจำนวนมาก โดยนักวิจารณ์บางคนเห็นว่าสิ่งที่คู่รักทำนั้นเหมาะสมแล้ว เพราะพวกเขายอมจ่ายเงินจำนวนมากและคาดหวังที่จะได้ภาพที่สวยงาม

ขณะที่หลายๆ คนออกมาปกป้องฝ่ายช่างภาพ โดยบางคนอ้างว่าภาพอาจจะยังปรับแต่งไม่เสร็จก็เป็นได้

 

ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า ทางตากล้องจะออกมาชี้แจงอย่างไรบ้างกับประเด็นนี้

ที่มา petapixel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....