สำหรับสุนัขจรจัดแล้ว พวกมันคงไม่คาดหวังหรอกว่าวันหนึ่งมันจะกลายเป็นสุนัขที่น่าอิจฉาที่สุด เพราะการได้ที่มันได้กินอิ่น นอนอุ่นก็ถือเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้ว

แต่ Karina Higgs พิสูจน์ให้เห็นว่า สุนัขมีชีวิตที่ดีกว่าการกินอิ่ม นอนอุ่นได้ เพียงแค่มนุษย์เปิดใจและให้โอกาสกับพวกมัน

 

 

Karina จากซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับเลี้ยง Spookie สุนัขเยอรมันเชพเพิร์ด ตั้งแต่ตอนมันอายุเพียง 8 สัปดาห์เท่านั้น

Karina เล่าว่า “ฉันกำลังจะเดินเข้าบ้าน แต่แล้วฉันก็เห็นลูกหมาตัวหนึ่งอยู่ที่มุมถนน มันเป็นสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดที่น่ารักมาก จนทำให้ฉันหลงใหลในทันที”

 

 

ตอนนี้ Spookie อายุ 7 ปี แล้ว และมันกลายเป็นนักเดินทางที่มากประสบการณ์

Karina และสามีของเธอ Travis Higgs พา Spookie ไปเที่ยวทั่วยุโรป รวมทั้งกรีซและอังกฤษ นอกจากนี้มันยังเคยไปเที่ยวเมืองต่างในสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็น ซีแอตเทิล วอชิงตัน นิวออร์ลีนส์ ลุยเซียนา และนครนิวยอร์ก

 

 

Karina บอกว่าตอนเด็ก Spookie เป็นสุนัขที่ขี้กลัวมาก แต่ตอนนี้ มันกลายเป็นหมาที่มีความกล้าหาญ มันชอบสำรวจโบราณสถานในโรมและหมู่บ้านต่างๆ ในโครเอเชีย

ส่วน Higgs บอกว่า “แค่ปี 2016 ปีเดียว เจ้าหมาได้ไปเที่ยวมาแล้วมากกว่า 30 เมือง และ 12 ประเทศ เราขับรถพามันออกจากสเปนไปยังฝรั่งเศส เราไต่กำแพงโบราณสถานต่างๆ ด้วยกัน มันเป็นอะไรที่ดีมากๆ”

 

 

Spookie มีสายเลือดของนักสำรวจและมันก็ตลกมากๆ ทุกครั้งที่เดินทาง มันจะตรวจสอบสถานที่ต่างๆ อย่างละเอียดเสมอ

เจ้าของไม่ต้องใช้เชือกจูง และไม่ต้องกลัวว่ามันจะวิ่งหนีไปไหน เพราะ Spookie ถูกฝึกมาเป็นอย่างดี แม้แต่บอกให้นั่งแล้วโพสต์ท่ามันก็ทำได้ หรือให้มันเซลฟี่ มันก็ทำได้

 

 

แน่นอนว่านี่เป็นชีวิตที่โชคดีสุดๆ ของเจ้าหมาตัวนี้ ตอนเด็กมันเป็นเพียงสุนัขจรจัดที่ไม่มีใครเหลียวมอง แต่ดูมันตอนนี้สิ ชีวิตดีจนมนุษย์อย่างเรายังต้องอิจฉา

สำหรับใครที่อยากติดตามการผจญภัยของ Spookie สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม princess_spookie นะคะ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...