เดี๋ยวนี้เป็นเรื่องธรรมดาที่แต่ละคนจะพัฒนาความสวยความหล่อกันด้วยการ ‘ศัลยกรรม’ แต่ว่ามันคงไม่ใช่เรื่องปกติแน่ๆ ถ้าหากไปพบเจอ ‘สำลี’ ในจมูก หลังผ่านการผ่าตัดมาแล้วถึงครึ่งปี!

 

 

เรื่องราวสุดน่ากลัวนี้เกิดขึ้นกับหญิงแซ่ Zhu จากทางตอนใต้ของประเทศจีน เธอพบว่าหลังจากการศัลยกรรมจมูกเมื่อ 6 เดือนก่อน เธอได้จามออกมาแล้วพบว่ามีสำลีก้อนใหญ่ออกมาด้วย

เธอจึงเดินหน้าเรียกร้องขอเงินค่าชดเชย เนื่องมาเธอเชื่อว่าสำลีที่ติดอยู่ในจมูกของเธอถึง 6 เดือน เป็นความผิดพลาดระหว่างการผ่าตัดในครั้งนั้น (ค่าเสริมจมูกของเธออยู่ที่ 26,000 หยวนหรือราวๆ 120,000 บาท)

 

วิดีโอเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

โดยเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา Zhu ได้เข้ารับการเสริมจมูกที่คลินิกความงามแห่งหนึ่งในเมืองหนานชาง มณฑลเจียงซี และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างอยู่ในจมูก แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร

จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เธอได้จามออกมา และมีก้อนสำลีเน่าๆ ออกมาจากโพรงจมูกด้วย…

 

 

“มันมีเลือดออกมาแล้วก็กลิ่นค่อนข้างแย่จริงๆ ตรงจุดนั้นฉันรู้เลยว่ามันต้องเป็นอะไรบางอย่างที่มาพร้อมกับการเสริมจมูกแน่ๆ” Zhu กล่าว

ส่วนทางด้านคลินิกก็ได้ออกมาปฏิเสธอถึงเรื่องสุดช็อกที่ว่านี้ โดยทางตัวแทนของคลินิกได้อ้างว่าทั้งสองฝ่ายได้มีการตกลงกันเป็นลายลักษณ์อักษรแล้วเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่าจะชดเชยให้กับ Zhu เป็นเงิน 10,000 หยวน (ราวๆ 47,000 บาท)

 

 

การตกลงในครั้งนั้นเกิดขึ้นจากการที่ Zhu ไม่พอใจกับผลลัพธ์หลังการผ่าตัด ทางโรงพยาบาลจึงตัดสินใจคืนเงินจำนวนดังกล่าวให้ แต่ก็มีการระบุว่าหลังจากการตกลงกันครั้งนั้นจะไม่มีการรับผิดชอบไม่ว่าเรื่องใดๆ ในอนาคต

 

 

พร้อมกันนี้ทางคลินิกก็ยังบอกด้วยว่ามันคงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่จะหายใจ ถ้าหากว่าเจ้าสิ่งแปลกปลอมนี้มันเข้าไปอยู่ในจมูกเป็นเดือนๆ อีกทั้งยังไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่าสิ่งๆ นี้เป็นความผิดของพวกเขาด้วย

อย่างไรก็ตามจำนวนเงินที่ Zhu ได้เรียกร้องก็มีมูลค่าสูงถึง 100,000 หยวน (ราวๆ 476,000 บาท) เลยทีเดียว…

 

ที่มา: nextshark, eastday, knews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...