“คอสเพลย์” ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่วัยรุ่นในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงวัยรุ่นไทยหลายๆ คน ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังทำให้เราได้กล้าลงมือทำ และสร้างผลสรรค์ผลงานที่เรารักให้ผู้อื่นได้รับชมอีกด้วย

และเมื่อใดก็ตามที่เราได้เห็นภาพการคอสเพลย์สวยๆ นั่นทำให้เราถึงกับตะลึงว่า ว๊าววววว!! ทำไมสมจริง และสวยงามขนาดนี้ มันสุดยอดมากๆ เลย

แต่ในแง่ของความเป็นจริงแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่าภาพคอสเพลย์ที่ออกมาสมจริง และงดงามแต่ละภาพนั้น มันไม่ใช่ว่าจะทำกันง่ายๆ นะจ๊ะ เพราะแต่ละคนต้องผ่านความลำบากในการหาชุด หรือจะเป็นการโพสต์ท่าสวยๆ ให้เหมือนกับต้นฉบับ…

 

ดูอย่างภาพนี้สิ

 

และเบื้องหลังที่แท้จริง ฮร่าๆ

 

และในวันนี้เราได้รวบรวมเอาภาพเบื้องหน้า และเบื้องหลังของการคอสเพลย์มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน บอกเลยว่านอกจากมันจะทำให้คุณถึงถึงขั้นอ้าปากค้างแล้ว บางมีก็แอบมีมุมขนขันติดมาด้วยนะ

 

 

การจะถ่ายภาพให้ได้ภาพที่ดูสมบูรณ์นั้น หลายคนอาจมองเป็นเรื่องที่ง่าย แต่ความจริงแล้วมันไม่ง่ายสักหน่อย

 

ขอถ่ายกันเป็นทีมซะหน่อย

 

ว้าวววว!! เจ๋งที่สุด

 

เบื้องหลังเป็นไงมาดูกัน

 

เท่ไหมละ

 

ไม่ใช่เพียงแต่จะแต่งตัวสวยๆ ถ่ายรูปเท่านั้น แต่ไอเดียในสร้างสรรค์การโพสต์หน้าให้เหมือนกับต้นฉบับก็ต้องมีด้วยนะจ๊ะ

 

ขอปรบมือรัวๆ ให้กับความคิดกันสร้างสรรค์เลยจ้า

 

อยากเห็นเบื้องหลังภาพถ่ายนี้หรือเปล่า ว่าเขาทำกันอย่างไร

 

เพื่อนๆ ก็ต้องช่วยกันด้วยน้า

 

งดงามตามท้องเรื่อง

 

เบื้องหลังความสมจริง

 

โอ้วววว ไอเดียสุดยอด

 

อ๋อ!! ที่แท้มันเป็นแบบนี้นี่เอง

 

ภาพเบื้องหน้าและเบื้องหลังที่ดูต่างกันโดยสิ้นเชิง ฮร่าๆ

 

ต้องยอมรับเลยนะว่ากว่าจะกลายมาเป็นภาพถ่ายคอสเพลย์สวยๆ ให้เราได้เห็นกันนั้น มันมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่ไม่ได้ทำกันง่ายๆ เลยจริงๆ

และอีกอย่างที่น่าชื่นชมเลยก็คือ ผู้แต่งคอสเพลย์ เพราะไม่เพียงแต่พวกเขาจะต้องแต่งให้เหมือนตัวละครที่ชื่นชอบเท่านั้น แต่ยังลงทุนลงแรงยอมเหนื่อยกว่าจะได้ผลงานดีๆ แต่ละชิ้นออกมา เยี่ยมมาก!!

ที่มา : rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์