นี่เป็นภาพความสนุกสนานที่อยู่ห่างจากโลกของเราออกไปสักเล็กน้อย ของนักบินอวกาศชาวรัสเซีย ที่โชว์การเตะฟุตบอลบนอวกาศในแบบไร้แรงโน้มถ่วง เพื่อต้อนรับเทศกาลฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเองเป็นเจ้าภาพในการจัดปีนี้

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ RT ได้รายงานว่า 2 นักบินอวกาศชาวรัสเซีย Anton Shkaplerov และนาย Oleg Artemyev ได้สาธิตการเตะฟุตบอลแบบไร้แรงโน้มถ่วง บนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS)

 

 

คลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่โดยหน่วยงานด้านอวกาศที่ชื่อว่า Roscosmos จากภาพจะเห็นว่าทั้ง 2 คน ผลัดกันเป็นคนเตะและเป็นโกล โดยในแต่ละครั้งจะออกมาทุลักทุเลสักหน่อย เนื่องจากการตั้งหลักเพื่อเตะนั้นทำได้ยาก

ทั้งนี้การทดสอบดังกล่าวได้มีการใช้ลูกฟุตบอลที่มีลวดลายของฟุตบอลโลก 2018 อย่างเป็นทางการ เป็นลูกฟุตบอล Telstar 18 จาก Adidas ที่ถูกส่งขึ้นไปเพื่อทดสอบโดยเฉพาะ และมีการวางแผนว่าจะนำกลับมาสู่พื้นโลกในวันที่ 3 มิถุนายนด้วย

 

 

โชว์ลูกเตะในอวกาศ ที่แม้แต่ซึบาสะยังอึ้ง

 

ชมคลิปแบบเต็มๆ ได้ที่นี่เลย

 

ที่มา rt

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด