หลายคนอาจจะมองในแง่ร้ายต่ออาชีพตำรวจ ไม่ใช่เฉพาะไทยเท่านั้น แต่เหตุการณ์ครั้งนี้อาจจะทำให้มุมมองเปลี่ยนไปเลยก็เป็นได้

ชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า Mark Ross เขาได้ทราบข่าวสุดสะเทือนใจว่าน้องสาวของเขานั้นประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต นั้นทำให้เขารีบกลับไปที่บ้าน ซึ่งอยู่ต่างเมือง

เขาจึงให้เพื่อนของเขาไปส่ง โดยใช้รถยนต์ของเพื่อน แต่ขณะที่ขับไปด้วยความเร็วนั้น ต้องผ่านรัฐโอไฮโอซึ่งมีกฎหมายจำกัดความเร็วอยู่และทะเบียนของเขาก็ต้องสงสัย ทำให้รถของเพื่อนถูกจับ และนั่นทำให้ Mark เริ่มกังวล เพราะว่าเขาต้องรีบกลับบ้านด่วน

pos

 

แต่โชคยังดีที่เจ้าหน้าที่จากมิชิแกนได้ปฏิเสธที่จะจับเขาไปด้วย หลังจากที่เขาได้อธิบายเหตุผล และตำรวจท่านนั้นก็ได้เข้ามาปลอบเขา ทำให้เขาร้องไห้ออกมาอย่างหนัก

เมื่อเขาดีขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ David Robinson ก็ได้ตัดสินใจที่จะขับรถไปส่งเขาถึงที่บ้าน เพื่อให้เขากลับไปหาครอบครัวอย่างเร็วที่สุด เป็นระยะทางกว่า 160 กิโลเมตร เพื่อไปยังเมืองดีทรอยต์บ้านเราเขา

10110129

 

และเรื่องราวนี้ก็ถูกโพสต์ขึ้นในเฟซบุ๊กของ Mark จนคนแชร์ไปสูงถึง 130,000 ครั้ง ทำให้หลายคนเห็นว่าตำรวจที่ดีก็ยังหลงเหลืออยู่

post

 

อีกหนึ่งเรื่องน่าประทับใจ แม้จะต้องจับเขาตามหน้าที่ แต่พอรู้สาเหตุที่เขาทำไป ก็พร้อมช่วยเหลือให้เขาไปถึงบ้านอย่างปลอดภัยอีกด้วย

emo-140

ที่มา distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน