ถ้าโลกเรามีอะไรแบบนี้บ่อยๆ เหมียวเชื่อว่าโลกใบนี้ของเราจะต้องกลายเป็นสถานที่ๆ น่าอยู่อีกขึ้นเป็นกองเลยล่ะ เชื่อสิ เมื่อสองหนุ่มนักดับเพลิงที่ทำงานมาทั้งคืน แวะร้านแห่งหนึ่งเพื่อทานอาหารเช้า แต่เด็กเสิร์ฟที่ร้านก็ต้องทำให้เขาแทบน้ำตาซึมเลยล่ะ

 

โน๊ตที่สาวเสิร์ฟเขียนให้เหล่าฮีโร่

cb78c2003fa82ff4c4feeb18a81a14588793c6ccbdfebabbc8b5ea4a38eadff3

 

 

ใจความก็ราวๆ ว่า

“ให้ฉันเลี้ยงอาหารเช้ามื้อนี้พวกคุณเถอะ^^ ขอบคุณสำหรับที่พวกคุณช่วยดูแลพวกเราเป็นอย่างดีนะ พวกคุณที่ทำงานวิ่งเข้าสู่สถานที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย สถานที่เหล่านั้น ที่คนอื่นๆ วิ่งหนีกันให้จ้า

ไม่ว่าคุณจะทำหน้าที่ไหน คุณมีความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว และแน่นอนแข็งแกร่งมากๆ ขอบคุณสำหรับความกล้าและฉกาจฉกรรจ์ที่มีให้กันทุกๆ วันเสมอมา และตอนนี้คุณก็สมควรจะได้พักผ่อนแล้วล่ะ”

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ New Jersey ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่เจ้าพนักงานทั้งสองใช้เวลาทั้งคืนเพื่อดับไฟขนาดใหญ่ ในโกดังแถบ North Brunswick ซึ่งพวกเขาจะต้องกลับบ้านไปแบบรู้สึกดีสุดๆ แบบไม่ต้องสงสัย เพราะอย่างน้อย ยังมีใครสักคนอยู่ที่นั่น และเห็นคุณค่าในสิ่งที่พวกเขาทำ และหลังจากที่พวกเขาถ่ายรูปและแชร์ลงในโลกออนไลน์ ทายสิ…มันดังเป็นพลุแตกเลยล่ะ ^^

ที่มา: Distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์