ปัจจุบันเราจะสามารถใช้โปรแกรมตัดต่อภาพต่างๆ ออกมาได้อย่างอิสระ อยากเจอเพิ่มสีสัน เปลี่ยนรูปร่าง ทำให้ดูมิติขึ้นก็สามารถทำได้หมดตามความต้องการของตัวเอง แต่สำหรับผลงานภาพถ่ายของชายคนนี้ดูแล้วจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาต้องการซักเท่าไหร่ เพราะมันชวนพิลึกเสียเหลือเกิน

นี่คือภาพถ่ายของผู้ใช้ Reddit ที่ชื่อว่า MalletsDarker เมื่อเขาได้ไปเล่นสกีอยู่บนทะเลสาบ Louise ประเทศแคนาดา และเขาต้องการที่จะเก็บภาพความสวยงามของทริปนี้เอาไว้ ก่อนที่โปรแกรมช่วยเหลือจาก Google จะยื่นข้อเสนอรวมภาพทั้งหมดเข้าด้วยกัน จนผลลัพธ์ออกมาเป็นแบบนี้

 

ภาพที่ได้จากการรวมภาพของโปรแกรม Google Assistant

 

เขาเล่าว่าตนเองได้ถ่ายรูปเอาไว้สามภาพ แล้วเมื่อกำลังเลื่อนดูรูปอยู่นั้น โปรแกรม Google Assistant ก็เสนอที่จะรวมเอาทั้งสามภาพของเขามาไว้ในภาพเดียว ซึ่งตอนนั้นเขาคิดว่ามันจะออกมาเป็นภาพแบบพาโนรามา ที่เป็นภาพยาวเห็นวิวทิวทัศน์ทั้งหมด แต่สุดท้ายภาพที่ได้กลับเหมือนว่าเขาเป็นเซียนเรื่องการแต่งภาพยังไงยังงั้น

 

ภาพแรกที่เขาถ่ายเก็บความทรงจำเอาไว้

 

ภาพที่สองเก็บวิวทางด้านซ้ายซะหน่อย

 

ต่อมาจึงเลื่อนมาเก็บทางด้านขวาซักเล็กน้อย

 

ชายหนุ่มเห็นอย่างนั้นจึงโพสต์ภาพฮาๆ นี้ลงไปในโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2018 ผ่านไปวันเดียว ภาพดังกล่าวก็ได้กลายเป็นกระแสโด่งดัง มีคนเข้ามาคอมเมนต์มากกว่า 1,000 ข้อความ

บางคนก็ติดตลกบอกว่า “นี่คือ Attack on Titan ซีซั่น 3 : ภาคกลางหิมะ” บางคนก็บอกว่าในรูปคือเทพผู้พิทักษ์ที่คอยดูแลและช่วยเหลือเหล่าคนที่เข้ามาเล่นสกี

 

อย่างว่าแหละ เพื่อนที่ถ่ายด้วยกันคงถูกฝังไปอยู่ในต้นไม้ละ

 

เอาจริงมันก็สุดยอดมากๆ เลยนะ ทุกอย่างนี่เนียนกริบเลย

 

นี่โลกเรามาถึงจุดที่เทคโนโลยีสามารถทำได้ขนาดนี้แล้วหรือ

 

ไม่ได้มีเพียงแค่คนที่เข้ามาพูดตลกๆ หรืออธิบายว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคืออะไร แต่มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่พยายามเกลี้ยกล่อมให้ชายหนุ่มเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในโซเชียลมีเดียของตัวเองเป็นรูปนี้ซะ เพราะว่ามันเจ๋งและฮาเอามากๆ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งความเฟลที่สร้างสีสันให้กับโลกโซเชียลได้ไม่ใช่น้อย ปี 2018 เทคโนโลยียังสามารถทำได้ขนาดนี้ ไม่รู้ว่าในซักปี 2028 มันจะยังสามารถพัฒนาทำอะไรเพิ่มเติมได้อีกมั้ยนะ คงต้องรอติดตามกันต่อไปอ่ะเนาะ

 

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...