แนวแท้!! นักศึกษาหัวใส ปรุงอาหารโดยใช้เครื่องยนต์ของรถ ขณะออกเดินทาง

สำหรับใครหลายคน “เครื่องยนต์” เป็นเพียงเครื่องจักรธรรมดาที่ช่วยให้พาหนะที่เรียกว่า “รถยนต์” ขับเคลื่อนไปได้แต่เหมียวขอบอกว่าหนุ่มรายนี้น่ะกลับมองว่าสิ่งนี้คือเตาปรุงอาหารชั้นยอดซะงั้น!!

 

cook1

 

โดย Alfred Cary หนุ่มนักศึกษาวัย 22 ปี จากมหาวิทยาลัย Edinburgh ค้นพบว่าขณะเดินทางกลับบ้านเค้าต้องหมดเงินไปกับค่าอาหารกับร้านข้างทางเยอะพอสมควร เนื่องจากอาหารจานด่วนเหล่านี้มักแพงเสมอ

ฉะนั้นวันหนึ่งเขาก็เลยเกิดไอเดียแปลกๆว่า “ในเมื่อเครื่องยนต์รถมีความร้อน…มันก็น่าจะใช้เป็นเตาทำอาหารได้นะ”แล้วอาเฮีย Alfred Cary ก็ลองทำสเต็กดู โดยการเอาเนื้อมาห่อด้วยกระดาษฟอยล์บางๆ จากนั้นก็ซุกลงไปในแผงเครื่องยนต์ที่มีไอความร้อน

 

cook2

 

cook3

 

cook4

 

แล้วสิ่งที่พี่แกทำก็คือแค่ขับรถไปตามปกติและรอให้เนื้อสุก ซึ่งปกติมักใช้เวลาราว 25 นาที – 1 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับประเภทของเมนูนั้นๆ) โดยเมื่อทำเสร็จ อาหารที่ออกมาก็อร่อยเกินคาด อีกทั้งหน้าตาสเต็กก็ยังดูเหมือนชิ้นที่ปรุงมาจากเตาปกติอีกด้วย…ล่าสุดความเมพของพี่แก ยังได้กลายเป็นหนังสือฮาวทูที่สอนให้คนใช้เครื่องยนต์ในการทำอาหารอีกด้วย

โอ้โหเหมียวเห็นแล้วอึ้งไปเลย แต่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะว่าพ่อหนุ่มรายนี้เค้าเอาเนื้อไปวางไว้ในจุดไหนในเครื่องยนต์ เพราะถ้าวางมั่วๆ คงมีหวังเครื่องน็อคแหงๆเลยล่ะเมี๊ยว ฉะนั้นทางที่ดีอย่าเพิ่งเลียนแบบดีกว่าเนอะ

 

cook7

 

 

cook5

 

cook6

 

ที่มา: Dailymail 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....