ครีเอเตอร์บน OnlyFans แห่ย้ายไปหารายได้ใน Fansly หลังมีประกาศ “แบนคอนเทนต์เรื่องเซ็กส์”


17 แชร์, 1 ปลาทู

จากที่ #เหมียวตะปู ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้วว่า ทางแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง OnlyFans ได้ออกมาประกาศที่จะแบนคอนเทนต์เรื่องเพศ โดยจะเริ่มในวันที่ 1 ตุลาคม 2021 ที่จะถึงนี้

 

 

โดยถึงแม้ว่าทาง OnlyFans จะยังคงอนุญาตให้สามารถนำเสนอคอนเทนต์โป๊เปลือยได้ ถึงอย่างนั้น มาตรการที่ประกาศออกมานี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่าครีเอเตอร์ หรือก็คือเหล่านายแบบ/นางแบบ

เพราะอะไร? นั่นก็เพราะพวกเขาบอกว่า มาตรการดังกล่าวส่งผลให้พวกเขาสูญเสียแฟนคลับไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งนั่นก็ส่งผลต่อรายได้ และการใช้ชีวิต

 

(คนซ้าย) Jem Wolfie , (คนขวา) Bella Thorne

 

ด้วยเหตุนั้น ปัจจุบันครีเอเตอร์บน OnlyFans จึงเลือกที่จะมองหาช่องทางอื่น และนั่นก็ทำให้พวกเขาแห่ย้ายค่ายไปหวังพึ่งพิงในแพลตฟอร์มที่มีชื่อว่า Fansly กันแทน

 

ตัวอย่างหน้าตาแพลตฟอร์ม Fansly (ที่ดูคล้ายกับ OnlyFans อย่างมาก)

.

 

จากที่เห็นในภาพ ลักษณะของแพลตฟอร์ม Fansly นั้นมีความคล้ายคลึงจนแทบจะเหมือนกับ OnlyFans เลยจริงๆ โดยทางผู้สร้าง Fansly มีสโลแกนว่า สังคมที่สร้างขึ้นโดยครีเอเตอร์ เพื่อครีเอเตอร์

แต่สิ่งที่ต่างกับ OnlyFans อย่างเห็นได้ชัด ณ ตอนนี้ก็คือ พวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะแบนคอนเทนต์เรื่องเพศเลยแม้แต่น้อย และนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเหล่าครีเอเตอร์บน OnlyFans ถึงพากันย้ายมาอยู่ใน Fansly แทน

 

 

“น้องแอนนา” นางแบบรัสเซียบน OnlyFans (รู้จักกับเธอได้ในลิงก์: catdumb.com/content-18-up/33749)

 

ทาง Fansly ระบุว่า ปัจจุบัน มีครีเอเตอร์รายใหม่สมัครกันเข้ามามากกว่า 4,000 คนต่อชั่วโมง (!!) จนทำให้ในตอนนี้พวกเขาต้องเร่งขยายทีมงานเพื่อรองรับกับความต้องการอันมหาศาลของผู้คน

และอย่างที่บอกไปข้างต้นว่า โดยส่วนใหญ่ที่แห่สมัครกันเข้ามานั้นก็คือเหล่าครีเอเตอร์ชื่อดังบน OnlyFans ที่ไม่เห็นด้วยกับมาตรการแบนคอนเทนต์เรื่องเพศ เลยย้ายมาหารายได้กันบน Fansly แทน

หรือบางคนที่มีบัญชีอยู่ทั้ง 2 แพลตฟอร์ม ก็เลือกที่จะหันมาทุ่มเทให้กับ Fansly มากกว่า OnlyFans แล้วด้วย

 

โพสต์ของ Fansly ที่บอกว่ามีครีเอเตอร์สมัครเข้ามาใหม่กว่า 4,000 คนต่อชั่วโมง

https://twitter.com/realFansly/status/1428962165252411392

 

แต่ในขณะเดียวกัน แม้ดูเหมือนว่าทาง Fansly จะได้รับประโยชน์จากการที่ OnlyFans ประกาศมาตรการใหม่ออกมา ทว่าพวกเขาก็ไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว และหวังให้ทาง OnlyFans เปลี่ยนการตัดสินใจซะใหม่…

“พูดกันตามตรง เราเองก็หวังว่าข่าวของทาง OnlyFans จะไม่เป็นความจริง เพราะการที่เหล่าครีเอเตอร์ต้องเสียทั้งรายได้ เสียทางฐานแฟนคลับ โดยที่มีเวลาเตรียมตัวไม่ถึง 2 เดือน มันเป็นอะไรที่เลวร้ายมากๆ

Fansly ต้องการที่จะเติบโตขึ้นด้วยเหตุผลที่ว่าเรามีฟีเจอร์ที่มากกว่า, ปลอดภัยกว่า และมีการสนับสนุนเหล่าครีเอเตอร์ได้ดีกว่า ไม่ใช่เพราะว่าเหล่าครีเอเตอร์ถูกบังคับให้มาในลักษณะนี้”

 

 

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์ในปัจจุบัน จึงเป็นไปได้ว่าในอนาคตอันใกล้ Fansly ก็อาจกลายมาเป็นแพลตฟอร์มที่ขึ้นมาแทนที่ OnlyFans เลยก็ได้

 

สำหรับใครที่เคยใช้ทั้ง OnlyFans และ Fansly มาก่อน

คิดเห็นอย่างไรกับ 2 แพลตฟอร์มนี้กันบ้างเอ่ย?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , LA Times


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

17 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?