เกินไปมั้ย!? ขายคอนแทคเลนส์มือสองในโลกออนไลน์ นี่มันอันตรายถึงขั้นตาบอดเลยนะ

การขายของในโลกออนไลน์สมัยนี้ มันชักจะไปกันใหญ่ เนื่องจากแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลาย มักจะเอาของแปลกๆ และไม่มีคุณภาพมาขายเสมอ โดยบางทีของเหล่านั้นมันอาจเป็นอันตรายแก่ผู้บริโภคได้

เราอาจจะเห็นจากสื่อต่างๆ มามากมาย ในเรื่องการขายของที่ไม่มีคุณภาพ เหมือนกับเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค อย่างเช่น ครีมตัวขาวเอย ยาลดน้ำหนักเอย และล่าสุดนี้ก็มีการขาย ‘คอนแทคเลนส์มือสอง’ ในโลกออนไลน์

 

โดยมีสมาชิกในเว็บไซต์ pantip ผู้หนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของแม่ค้าไร้จิตสำนึก ที่ได้นำคอนแทคเลนส์ ‘ใช้แล้ว’ มาขายต่อให้กับคนอื่น โดยไม่คำนึงถึงอันตรายที่จะตามมาเลย

 

omg5

 

สมาชิกรายนี้เผยว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้เข้า facebook ตามปกติ และทำการเลือกดูสินค้าในกลุ่มต่างๆ 1 ในกลุ่มที่ได้เข้าไปดูสินค้า และทำให้เกิดความสงสัยก็คือ มีการส่งต่อคอนแทคเลนส์ที่เปิดใช้แล้ว โดยมีการขายทอดตลาดเป็นมือสอง

 

omg1

 

 

ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้เขาเกิดความสงสัย และได้ลองถามกับเพื่อนๆ ว่ามันจะเป็นอันตรายไหม แน่นอนว่าคำตอบที่ได้ก็คือ มันอันตราย และเป็นสินค้าที่ไม่ควรใช้ต่อกันเด็ดขาด จึงได้ทำการสอบถามคนขายว่า นี่เป็นของใหม่ หรือ ของที่ใช้แล้ว?

 

omg2

 

และที่สำคัญก็ได้มีผู้หวังดีท่านหนึ่งใน facebook ได้กล่าวตักเตือนคนขายอย่างสุภาพว่า คอนแทคเลนส์มือสองมันอันตรายมากนะ และนี่คือคำตอบที่ได้ก็คือ…

 

omg6

 

omg7

 

รู้ทั้งรู้ว่ามันอันตราย แต่ก็ยังจะนำมาขายต่อให้กับคนอื่น โดยไม่นึกถึงผลกระทบที่จะตามมา แถมยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และอาจถึงขั้นตาบอดได้

 

นทเ8

 

ดังนั้น การซื้อของออนไลน์สมัยนี้ ต้องดูให้ดีๆ และมีสติในการเลือกซื้อของ ไม่ใช่เพียงเพราะว่ามันมีราคาถูกอย่างเดียว แต่เราต้องคำนึงถึงผลเสียที่ตามมาด้วย เพราะไม่อย่างนั้นหากจะกลับมาแก้ไข และกว่าจะคิดได้ มันอาจจะสายเกินไปซะแล้ว

 

หากใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่กระทู้นี้เลยจ้า pantip

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....