สิ่งหนึ่งที่#เหมียวฟิ้นมักจะมองเป็นอันดับแรกๆ เวลาไปร้านอาหารเลยก็คือเรื่องของความสะอาดนี่แหละ เพราะถึงแม้อาหารจะรสชาติธรรมดาๆ แต่หากร้านสะอาดมันก็น่านั่งใช่ไหมล่ะ ถ้าหากร้านไหนไม่มีมาตรฐานตรงนี้คงจะเสียลูกค้าไปเยอะทีเดียว เหมือนอย่างกรณีที่เหมียวจะเล่าต่อไปนี้

 

เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปที่ใช้นามแฝงว่าคุณ nattanonkun ได้เข้ามาเล่าประสบการณ์สุดขนลุกที่เขาได้เจอมาจากร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว

 

1

 

เจ้าของกระทู้ได้เล่าว่าเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 3 มีนาคม ตัวเองและแฟนได้ไปนั่งทานอาหารญี่ปุ่นที่ห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าว เมื่อไปถึงร้านก็ได้สั่งบะหมี่เย็นมานั่งทานกัน แต่ในระหว่างที่กำลังโซ้ยเข้าปากอยู่นั้นเอง พวกเขาก็สังเกตเห็นแมลงตัวเล็กน่ารักตัวหนึ่ง

 

ใช่แล้ว มันคือแมลงสาบ!! เมื่อเห็นดังนั้นทั้งคู่เลยเรียกพนักงานร้านให้เข้ามาช่วยดู ทางร้านจึงเสนอลดราคาอาหารให้ 50% พร้อมกับการขอโทษขอโพยกันไป

 

2

นี่แสดงให้เห็นแล้วว่า แม้จะเป็นร้านอาหารที่อยู่บนห้างใหญ่ ก็มีโอกาศที่จะเจอสิ่งแปลกปลอมแบบนี้ได้ ทางที่ดีเราควรเช็คอาหารก่อนทานด้วย ก็น่าจะเพิ่มการป้องกันให้กับตัวคุณเองได้นะ

emo24

ที่มา pantip

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด