ผู้คนมักสงสัยว่าชีวิตในอนาคตนั้นจะเป็นอย่างไร? ต้องได้กินอาหารแบบไหน? ยานพาหนะจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ?และเสื้อผ้าที่สวมใส่นั้นจะมีหน้าตาแตกต่างจากตอนนี้ยังไง?

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังกังวลเกี่ยวกับอนาคต ลองมาดูสิ่งเหล่านี้ ซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่ว่ากันว่าจะได้ใส่ในอนาคตที่มีความล้ำซะจนตื่นเต้นแทนคนที่อยู่ถึงวันนั้น

 

1. เสื้อผ้าไร้รอยต่อ

นักออกแบบบางคนเชื่อว่าอนาคตเราจะสวมเสื้อผ้าที่ไร้รอยต่อ เพราะมันง่ายต่อการสวมใส่และการถอดออก แต่มีข้อสงสัยว่าเสื้อผ้าแบบนี้จะรับมือกับสภาพอากาศต่างๆ ได้เหรอ?

 

2. ชุดแมงมุม

ถ้าคุณไม่ชอบอยู่ในพื้นที่แออัดโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน บางทีชุดแมงมุมนี้อาจช่วยคุณได้นะ และผู้ออกแบบชุดนี้ก็มั่นใจว่ามันต้องกลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้หญิงหลายๆ คนแน่ๆ

 

3. เสื้อเดินทาง

คนที่ชอบเดินทางแต่ไม่ต้องการพกกระเป๋าไปด้วย คุณอาจจะชอบเสื้อแจ็กเก็ตตัวนี้ก็ได้ เพราะมันออกแบบมาพร้อมกระเป๋าอเนกประสงค์ที่สามารถบรรจุทุกความต้องการของคุณได้

ฟังดูดีเนาะ แค่มีเสื้อตัวเดียวก็สามารถใส่ทุกอย่างที่ต้องการได้…

 

4. ชุดที่ขับเคลื่อนด้วย Superflex

นี่คือบอดี้สูทที่ได้รับการออกแบบด้วยเซนเซอร์และเทคโนโลยีที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้า ช่วยให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือผู้ที่อยู่ในระหว่างการรักษาด้วยกายภาพบำบัด กลับมามีร่างกายที่เข้าที่เข้าทางหรือปกติอีกครั้ง ในอนาคตแม้แต่คนไม่ได้เป็นอะไรก็ใส่ได้นะ

 

5. เสื้อผ้าพลังงานแสงอาทิตย์

ในอนาคตมนุษยชาติคงมีความต้องการพลังงานทางเลือกมากขึ้น และนี่คือเสื้อผ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งมันจะกลายเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่ต้องการชาร์จอุปกรณ์สื่อสารระหว่างเดินทางได้

 

6. เสื้อผ้า 3 มิติ

ผู้ออกแบบเชื่อว่าในอนาคตมนุษย์คงต้องการเสื้อผ้าที่สามารถเปลี่ยนแปลงไปตามรูปร่างและการเคลื่อนไหวของร่างกาย ดังนั้นเสื้อผ้า 3 มิตินี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการนั้นได้มากที่สุด

 

7. ชุด Enflux

นี่คือชุดออกกำลังกาย Enflux ที่สามารถวิเคราะห์ร่างกายของมนุษย์ได้ โดยมันจะแสดงภาพ 3 มิติ ให้เห็นโค้ชดิจิตอล เพื่อบอกให้รู้ว่าคุณควรจะออกกำลังกายแบบไหนให้เหมาะกับร่างกาย

 

8. ชุดเครื่องหนังชีวสังเคราะห์

นี่คือเสื้อผ้าที่ทำจากวัสดุชีวภาพ ช่วยให้คุณรู้สึกสบายในฤดูร้อนและอบอุ่นในฤดูหนาว เพราะมันมีเทคโนโลยีที่ทำให้เสื้อผ้าปรับตัวตามสภาพแวดล้อม

 

9. ชุดอวกาศ NASA Mars

ในอนาคต การเดินทางข้ามอวกาศคงจะเป็นเรื่องปกติมากขึ้น ดังนั้นชุดอวกาศที่ออกแบบโดยนาซ่านี้จะกลายเป็นชุดประจำวันของนักบินอวกาศรวมทั้งผู้ที่ย้ายไปอยู่บนดาวอังคาร

 

10. ชุดอวกาศไบโอเอนจีเนียร์

ชุดนี้สร้างจากแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมี ซึ่งสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ได้

 

11. ชุดที่ใช้กลไกการเคลื่อนไหวของร่างกาย

ผู้สร้างชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการพัฒนาซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งตัวชุดจะมีลักษณะเป็นกลีบ 3 มิติเล็กๆ ที่ทำจากพลาสติกไนลอน โดยการนำมาต่อกัน และมันจะเปลี่ยนแปลงตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย

 

12. แจ็กเก็ตสมาร์ทโฟน

ในอนาคต Levi’s® Commuter Trucker Jacket with Jacquard™ by Google จะทำให้คุณใช้สมาร์ทโฟนได้เพียงแค่แตะที่แจ็กเก็ตของคุณ เท่ากับว่าคุณสามารถคุยโทรศัพท์หรือวิดีโอคอลผ่านเสื้อผ้าได้

 

13. เข็มขัด Welt

นี่คือเข็มขัดที่ให้ข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ที่สวมใส่มัน และคอยบันทึกความรู้สึกของผู้ใช้ได้ตลอดทั้งวัน

14. รองเท้ามีชีวิต

รองเท้ามีชีวิตที่สามารถอยู่ได้นิรันดร์กาล เพราะมันสามารถซ่อมแซมตัวเองได้เมื่อสึกหรอ หรือได้รับความเสียหาย

15. รองเท้า NIKE Back to the Future

นี่คือรองเท้าที่ NIKE ผลิตออกมาเพียง 89 คู่เท่านั้น เพื่อฉลองครบ 30 ปีของหนังเรื่อง Back to the Future เป็นรองเท้าที่ใช้เทคโนโลยี MAG สำหรับผูกเชือก ซึ่งมันผูกเองได้ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการสวมใส่รองเท้าผ้าใบ

16. ชุดThe Fifth Element โดย Jean Paul Gaultier

เมื่อ 20 ปี Jean Paul Gaultier ได้ออกแบบเสื้อผ้าหลายพันชุดสำหรับหนังไซไฟเรื่อง The Fifth Element โดยชุดที่มีลักษณะคล้ายผ้าพันแผลได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเล็กชันชุดชั้นในของ Gaultier ซึ่ง Milla Jovovich จำได้ว่าการใส่ชุดชั้นในชิ้นเล็กๆ นั้น มันรู้สึกอึดอัดเหลือเกิน

 

ที่มา brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...